หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: มาแล้ว!! Club ใหม่สำหรับ การสำรวจทางเทคโนโลยี วิทยาศาสตร์ และ อวกาศ  (อ่าน 9075 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 10 ก.ย. 09, 16:43 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
พลาดไม่ได้แล้วหากใครที่หลงใหลในไอที เทคโนโลยี และวิทยาศาสตร์

Hitech.sanook.com ขอเชิญน้องๆ เพื่อนๆ พี่ๆ ท่านใดที่สนใจเกี่ยวกับ เทคโนโลยีใหม่ วิทยาศาสตร์ และอวกาศ ที่นี่แห่งเดียว ที่เราจะได้พบปะกับ ผู้เชี่ยวชาญ ในโลกของเทคโนโลยี วิทยาศาสตร์ การสื่อสาร ไม่ว่าจะเป็น WCDMA, HSDPA, 3G, 3Gs, Wi-fi, Wi-max, Computer, หุ่นยนต์, สมองกลฝังตัว และอื่นๆ อีกมากมาย หรือจะเป็นเทคโนโลยีอวกาศ เช่น ดาวเทียมสื่อสาร ดาวเทียมสำรวจภูมิศาสตร์ การสำรวจอวกาศ น้องๆ เพื่อนๆ จะได้ร่วมกับกิจกรรมมากมาย โดยไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น....

น้องๆ เพื่อนๆ พี่ๆ ท่านใดที่ถูกคัดเลือกให้อยู่ใน Club ของเรา ก็จะได้พบกับเทคโนโลยีที่หาดูยาก และจะได้สัมผัสประสบการณ์ใหม่ๆ เกี่ยวกับโลกเทคโนโลยีที่ซับซ้อน เราจะได้เห็นว่าดาวเทียมทำงานอย่างไร ระบบการสื่อสารของโทรศัพท์มือถือทำงานกันอย่างไร เป็นต้น เรื่องราว Sanook! Sanook! เหล่านี้เกิดขึ้นที่นี่ ที่เดียวทาง hitech.sanook.com ที่ที่ทำให้ เทคโนโลยีและวิทยาศาสตร์ เป็นเรื่องง่ายๆ ไม่ปวดหัวอีกต่อไป...

เราได้รับความร่วมมือในการเผยแพร่ทางเทคโนโลยีโดยมหาวิทยาลัยชั้นนำในด้านเทคโนโลยี และภาคเอกชน และรัฐบาลต่างๆ ทำให้เกิด Club นี้ขึ้นมาได้

ขอให้มีใจรัก ในด้านนี้... ลงชื่อ เบอร์โทรศัพท์ และความใฝ่ฝันของตัวเองเกี่ยวกับเทคโนโลยี ไว้ในบอร์ดนี้เลยครับ(เขียนให้ครบทั้ง 3 อย่างนะครับ) หรือ ทาง e-mail : art_r@sanook.com ทางทีมงานจะติดต่อกลับไปอย่างเร็วที่สุดครับ โทรศัพท์มาสอบถามได้ครับ ที่ 081-937-1719 ติดต่อ อาร์ทครับ


« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 10 ก.ย. 09, 22:45 น โดย artofbot » noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 13 ก.ย. 09, 12:24 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เรียนคุณ "'งง" ครับ ทาง hitech.sanook.com จะรวบรวมรายชื่อทั้งหมด และติดต่อกลับไปสอบถามข้อมูลโดยรายละเอียดอีกครั้งครับ ซึ่งข้อมูลที่ให้โพสลงในบอร์ดท่านใดที่คิดว่าไม่อยากเปิดเผยก็ส่งใน e-mail ผมได้นะครับ ที่ยังไม่ได้ให้รายละเอียด ที่ละเอียดมากนักก็เพราะ เราต้องการคนที่มีแนวคิด และแนวทางในลักษณะนี้เช่นกัน

"ควรจะบอกหลักเกณฑ์การคัดเลือกด้วย ดีมั้ยคะ รับจำนวนเท่าไหร่ แล้วระยะเวลาในการทำกิจกรรม ดูดาวเทียมอะไรนี่ล่ะ เมื่อไหร่ ที่ไหน เพราะคงไม่ได้หาดูได้ทั่วไป อีกทั้งมันน่าจะมีวิทยากรเฉพาะ เพราะให้อภิสิทธ์เฉพาะชาวคลับเท่านั้น คงไม่เหมือนพิพิธพัณฑ์ที่จะมีเจ้าหน้าที่ หรือถ้ามีการบรรยายก็เปิดเป็นรอบๆ
ถ้าเป็นแค่บทความให้อ่าน ก็เอา link มาเลยดีกว่าค่ะ"


ส่วนกิจกรรม รายละเอียด การบรรยาย นั้น เราจะนัดมาคุยกันอีกครั้งครับที่ Office หรือที่ไหนก็ได้ตามที่ User โดยรวมสะดวก สำหรับผู้ที่อยู่ในคลับของเรา ว่าประเด็นต่างๆ ที่จะจัดขึ้นนั้นเหมาะสมหรือไม่ ตอนนี้เรารับเป็นแบบเปิดอยู่นะครับ ยังไม่ระบุจำนวนคน เพราะผมจะดูจากจำนวนคนที่สนใจเข้ามาร่วม และจะได้ดำเนินกิจกรรมอย่างเหมาะสมต่อไป ว่าสำควรจะจัดกี่วัน ลักษณะคนเป็นประเภทไหน ตอนนี้ผมแค่รวบรวมจำนวนคนที่สนใจ แล้วยังไงแล้วผมจะติดต่อกลับไปถามรายละเอียดส่วนตัวคุณเพิ่มเติมแน่นอนครับ ไม่ต้องเป็นห่วง

เหตุผลที่ผมยังไม่ให้รายละเอียดที่มากพอในการตัดสินใจนั้น ก็เพราะ "ผมอยากทราบแค่ว่า ใครที่มีความชอบในด้านนี้ สนใจและอยากศึกษาด้านเทคโนโลยี" เป็นทุน คือเห็นแล้วเกิดความสนใจทันที คำว่า "first impression" น่าจะใช้ได้ดี แล้วเราจะคุยกันได้ดีมากขึ้น หากทุกคนไม่นำ ego ของตัวเองมาเป็นตัวบดบังความคิดของตัวเอง

"ก็อยากเป็นส่วนหนึ่งเหมือนกัน แต่ว่าการให้ข้อมูลส่วนตัว ชื่อ และเบอร์โทรศัพท์เนี่ย ...
คือชื่อไม่เท่าไหร่ เอานามสมมติไปก็ได้ แต่ก็คงมีท่านที่ไม่ทันได้ฉุกคิด ให้ชื่อ นามสกุลจริงมาแล้ว
แถมมาด้วยเบอร์โทรอีกต่างหาก ไม่ให้ก็ไม่ได้ ไม่งั้นทีมงานจะติดต่อกลับยังไงล่ะ"


ถ้าไม่สะดวก Post บนบอร์ด ก็ให้ส่งเข้า e-mail ผมเลยครับ ผมก็ได้แจ้งเอาไว้แล้วครับ, ส่วนเรื่องเบอร์โทรศัพท์ ที่ผมไม่ได้แจ้งที่ office ไว้ก็เพราะ ผมรับผิดชอบโครงการนี้ ผมก็เลยให้เบอร์ของผมเอาไว้จะดีกว่า ที่ผมกล้าให้เบอร์ไว้บนบอร์ด ก็เพราะผมเปิดเผยครับมันไม่ใช่เรื่องที่ต้องปกปิดซักเท่าไหร่ครับ ถ้าหากเราบริสุทธ์ใจจริงๆ แล้วถ้าผมให้เบอร์ที่ office แล้วถ้าไม่ได้รับคำตอบที่แน่นอนกับเจ้าของที่ดูแลโครงการคุณจะหงุดหงิดหรือไม่ครับ" ผมว่าคุณเข้าใจดีนะครับ ยกตัวอย่างกรณีคุณโทรไป Call Center แล้วถูกโอนไปนู้น โอนไปนี่ นะครับ เบอร์ office ก็เปิดอยู่แล้วครับ ตาม Contact Us.. หรือจะให้ผมบอกจากตรงนี้ก็ได้ครับ คือ บริษัท สนุก ออนไลน์ จำกัด 2/4 อาคารไทยพาณิชย์สามัคคีประกันภัย ชั้น 9 ถนนวิภาวดีรังสิต แขวงทุ่งสองห้อง เขตหลักสี่ กรุงเทพฯ 10210 โทร : 0-2955-0099 ต่อ 2212 แฟกซ์ : 0-2955-0300 หยุด เสาร์-อาทิตย์

คุณ "'งง" ครับ อย่าเพิ่งมีอคติกับข้อความเบื้องต้นครับ ผมใช้คำว่า "คลับ" นะครับ ผมยังไม่ได้บอกว่าจะเปิด Camp หรือ กิจกรรม นะครับ เพียงแต่ระบุเอาไว้ว่า จะมีกิจกรรมแน่นอนอยู่แล้ว อันนี้เป็นส่วนเสริม ส่วนหลักก็คือ ที่ที่ จะให้กลุ่มคนจากผู้สนใจ รวมถึง ผู้เชี่ยวชาญต่าง ๆ ได้เข้ามาคุยกัน แลกเปลี่ยนความรู้กัน เสนอไอเดียกันและกัน เพื่อพัฒนาศักยภาพเทคโนโลยีเมืองไทย ให้เท่าเทียมเมืองนอก ได้นะครับ ผมเปิดตรงนี้ขึ้นมาเพราะเพียงว่า คนไทยมีโอกาสน้อยจริงๆ ครับ ที่จะได้เรียนรู้เทคโนโลยีประเภทนี้ ผมก็เลยตั้งใจไว้ว่า อย่างน้อยทาง hitech.sanook.com ก็เป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้ผู้ที่สนใจได้เข้ามาอีกขั้นสำหรับเรื่องราวแบบนี้ครับ


"เราได้รับความร่วมมือในการเผยแพร่ทางเทคโนโลยีโดยมหาวิทยาลัยชั้นนำในด้าน เทคโนโลยี และภาคเอกชน และรัฐบาลต่างๆ ทำให้เกิด Club นี้ขึ้นมาได้"


หน่วยงานเหล่านี้จะสนับสนุนทั้งข้อมูล วิทยากร สถานที่ รวมไปถึงเทคโนโลยีต่างๆ หากว่ามีการจัดกิจกรรมเกิดขึ้น โดยผมจะเอาความคิด ของ User เป็นหลัก ว่าสมควรในลักษณะไหน และ ข้อมูลทางเทคโนโลยีต่างๆ ที่เปิดเผยได้ ก็จะมาจากหน่วยงานเหล่านี้เช่นกัน

ครับหากมีข้อสงสัยอะไร ก็โทรหาผมเลยจะดีกว่านะครับ หรือ e-mail มาก็ได้ ตามที่สะดวก หากยังข้องใจอยู่ก็เรียณเชิญมาคุยกันที่ Office เลยครับ เราจะได้รายละเอียดที่มากขึ้น เพราะผมคงไม่พิมพ์ทั้งหมดลงในนี้แน่ๆ ครับ เมื่อถึงเวลาไม่เกิน 1 เดือน - 1 เดือนครึ่งครับ หลังจากที่เราได้โทรศัพท์ คุยกะทุกท่านแล้ว ใครที่เหมาะสมจริงๆ เราก็จะเรียนเชิญท่านมาร่วมประชุมกันครับ รายละเอียดยังอีกมากครับ "ตอนนี้ขอแค่มีใจเข้าร่วมครับ" ผมเข้าใจดีนะครับในจุดประสงค์ของเจ้าของกระทู้ ที่กลัวในเรื่องของ การละเมิดสิทธิส่วนบุคคลในเรื่องข้อมูล แต่มันก็มีทางเลือกหลายทางที่คุณจะเลือกใช้เพื่อไม่ให้ตกเป็นเหยื่อของคนเหล่านั้น หวังว่าคงจะเข้าใจนะครับ

และสำหรับผู้ที่ Post กันเข้ามาเราจะเริ่มติดต่อกลับไป วันจันทร์นี้นะครับ ขอบคุณครับ

Best Regards,
Rouechanon Kanisthakont (ART)
Hitech Content Editor
http://hitech.sanook.com
Tel. 0-2955-0099 Ext. 2212
Mobile. 081-937-1719

Sanook Online Limited
2/4 The Siam Commercial-
Samaggi Insurance Tower,
9th Floor, Vibhavadee-Rangsit Road,
Thungsonghong, Laksi,
Bangkok 10210
Tel : 0-2955-0099 Ext. 2212
Fax : 0-2955-0300


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม