ิเรื่องการประดับเครื่องราชฯ ขุดมาแล้ว เชิญหันมาทางนี้หน่อย

(1/3) > >>

tongmaak:
ขุดคุ้ยกันน่าดูกับเรื่องเก่าเล่าใหม่ จะมาเล่นนายกคนในดวงใจผมซะหล่ะ

http://topicstock.pantip.com/library/topicstock/2008/12/K7332281/K7332281.html

จากลิงค์จะเห็น บนหน้าอกซ้ายของท่านนายกฯอภิสิทธิ์  เป็นการประดับแถบย่อเพราะไม่ได้แต่งเต็มยศ  จึงไม่ประดับเหรียญจริง  แถบย่อที่เป็นประเด็นอยู่นี้ เป็นแถบย่อเหรียญที่ระลึกฉลองพุทธศตวรรษ  เมื่อ 2500  ท่านนายกเกิด 2507  ไม่มีสิทธิประดับครับ  แถบย่อที่ว่านี้อยู่แถวบน  แถบที่ 3 นับจากกลางหน้าอก  เป็นสีเหลือง-แดง  อีกอันนึงก็ไม่มีสิทธิประดับเหมือนกันคือเหรียญเสด็จประพาสยุโรป 2504  แถวที่ 2 จากบน  แถบแรก แต่อย่างไรก็ตามผมว่าเรื่องนี้เรื่องเล็ก  คงเป็นความผิดพลาดของคนแต่งให้แหละครับ  ท่านมาร์กคงไม่มีความรู้เรื่องนี้  เห็นเค้าแต่งก็แต่งกันไป  แต่เรื่องการประดับแพรแถบย่อนี้  เคยทำให้นายพลเรือของสหรัฐฯ  ยิงตัวตายมาแล้ว  เพราะเผลอไปติดแถบย่อในสงครามที่ไม่เคยไปรบ  สื่อมวลชนสหรัฐเอามาเล่นข่าวนี้  ท่านเลยอับอายจนต้องฆ่าตัวตาย  อย่าให้ท่านทารกรัฐมนตรีของเราต้องอับอายจนฆ่าตัวตายเลยครับ 

ถ้าจะผิดก็ต้องเอาผิดทัั้งสองคน ประกาศย้อนหลังดำเนินคดีกับอภิสิทธิ์ เพิกถอนการเป็นนายกฯ ของมาร์ค ยึดเงินเดือนคืนรัฐบาลให้หมด และดำเนินคดีกับคำสั่งที่ไม่ชอบทำขณะปฎิบัติหน้าที่ซึ่งถือเป็นการปฎิบัตหน้าที่โดยมิชอบด้วยกฎหมาย และกระทำการซึ่งมิได้เป็นนายกฯ จริงตามกระบวนการของระบอบประชาธิปไตย

tongmaak:
รอความจริงเปิดเผยดีกว่าครับ เพราะทางสำนักราชเลขาคงมีแถลงการณ์ในกรณีนี้ออกมา เพราะเป็นสิ่งที่ประชาชนสนใจกันหลากหลาย หากผิดก็ว่าไปตามเนื้อผ้า แต่ถ้าไม่ผิด พี่น้องแดงที่เคารพครับ   เชิญตามสะดวก......q*073 q*073 q*073 q*073 q*073 q*073

WarEagles:
ร.ท.กำมะลอ

เราก็เอาผิดกับทุกๆ คนซิ  ทั้งนายกฯ เก่า นายกฯ ใหม่  ผิดจับติดคุกเพื่อให้เป็นไปตามกฎหมาย

พญาแร้ง เฉยๆ นะ  แต่ ดร.GooGle จะทำใจได้ป่ะล่ะ

stafano:
เรื่องจบแล้วครับ แค่ออกแขก ก่อนลิเกเล่นโหมโรง.

(เรี่องนี้สอนให้รู้ว่า ตอนนายกอภิสิทธิ์เป็นนายกแล้วใครไปเล่นเค้าไว้เรื่องติดเครื่องราชผิด เค้าเลย..มาเอาคืน)

PLAYGOER:
จบแร้วก้อต่างคนต่างไป  กร๊ากกกกกก
เข้าท่าวุ้ย!!!เล่นไม่ยาก

นำร่อง

[0] ดัชนีข้อความ

[#] หน้าถัดไป

ตอบ