ยกช้างเสี่ยงทาย

(1/2) > >>

sara2900:
ใครเคยยกช้างหรือพระเสี่ยงทายที่อยู่ตามวัดต่าง ๆ บ้าง   เป็นจริงตามนั้นปล่าว แต่แปลกนะ ที่ตอนอธิษฐานแล้ว ผลมันยกไม่ขึ้น ก้อไม่ขึ้นจริง ๆ แบบออกแรงสุด ๆ แล้ว ก้อยังไม่ขึ้น

0805814471:
ทั้งหมดอยู่ที่จิตคับ จิตที่ตั้งมั้น จะสามารถทำให้ยกขึ้น ส่วนใหญ่ที่ยกขึ้นคือ จะมั้นใจในคำตอบอยู่แล้ว ส่วนที่ยกไม่ขึ้นคือจะไม่แน่ใจในคำตอบ จะทำให้จิต ขาดความเชือจึงสับสนจนไม่สามารถยกขึ้นได้

manapream:
ส่วนหนึง ต้องขึ้นอยู่กับบารมีและกำลังใจของแต่ละคนด้วยนะคะ แต่ถ้าเรากระทำแต่กรรมดี เชื่อว่า เราจะได้รับแต่สิ่งดีๆกลับมาค่ะ เพียงแต่จะช้าหรือเร็วแค่นั้น การเสี่ยงทายแบบนี้ ก็ทำให้ขวัญและกำลังใจของเราดีขึ้นเหมือนกันนะคะ q*014 q*014

แพร:
 q*077  q*031 จากประสบการณ์ตัวเองไม่น่าจะอยู่ที่จิตน่ะค่ะ คิดว่าอยู่เรื่องของคำตอบเสี่ยงทาย อยากยกตัวอย่างในสิ่งที่ถามให้พิจารณา 2 ข้อน่ะค่ะ คือ 1. ถามถึงเพื่อนเราขาดการติดต่อกันซึ่งเขาบอกว่าจะต้องไปเรียนอยู่ที่อเมริกาจึงถามว่าขณะนี้อยู่อเมริกาหรือไม่ (ซึ่ง จิต ณ ขณะนั้นเรามีความเชื่อสนิทว่าเขายังอยู่ที่ Hongkong ค่ะ แต่ด้วยไม่สามารถติดต่อสื่อสารกันได้) จึงถามช้างผลลัพธ์น้ำหนักช้างหลายกิโลลำพังนิ้วเล็กๆ ไม่แข็งแรงของดิฉันคงไม่สามารถยกได้แน่นอนแต่กลับยกได้เหมือนสภาพไร้น้ำหนักราวปาฏิหาร์ย์ง่ายดายแทบไม่ต้องออกแรง ครั้งที่สองคำตอบถ้าเขาอยู่อเมริกาก็จะยกไม่ขึ้น เราก็ไม่สามารถยกขึ้นเลยแม้แต่พยายามจะขยับออกแรงสุดๆ แล้วก็ตามค่ะ และลองถามสลับกันว่าอยู่ ฮ่องกง หรือไม่คำตอบกลับยกขึ้นได้ทั้ง 2 ครั้งโดยแทบไม่ต้องออกแรงใดๆ จึงสรุปผลลัพธ์เพื่อนอยู่อเมริกา...จึงทดลองพิสุจน์ความจริง...หาข้อมูลของเพื่อนจากเพื่อนต่อเพื่อนกันไปจนได้ทราบและสามารถติดต่อกันได้ในที่สุดเขาเรียนอยู่อเมริกามาเป็น 8 เดือนกว่าแล้ว

2. ทดลองถามถึงเนื้อคู่ เพราะคนที่เรามีความคาดหวังคบหากันอยู่ทุกอย่างเข้าใจกันดี happy คุยผ่านอินเตอร์เนตทุกวันตลอดแม้อยู่คนละฟากฟ้า แต่มาพบเจออีกคนโดยความบังเอิญด้านธุรกิจและเรารู้สึกดีในมิตรภาพของเพื่อนที่ดีกัน  ด้วยเหตุอยากรู้ว่าคนแรกที่ติดต่อกันอยู่เป็นเนื้อคู่หรือไม่ จึงลองเสี่ยงทายจากช้าง ขณะเสี่ยงทายเป็นอะไรที่แทบจะทำใจยากนั่งทำสมาธิอยู่ครู่ใหญ่เพราะมีแรงปราศนาสูงส่งในใจขอให้เรากับคนแรกที่คุยกันทุกวันคือเนื้อคู่ ตอนแรกใจชื่นเมื่อครั้งแรกยกขึ้น พอเครั้งสองจิตตั้งมั่นแน่วแน่ขอให้ยกไม่ขึ้นท่องอยู่ในใจตลอด  แต่ผลลัพธ์กลับกันกลายเป็นยกขึ้นง่ายดาย หัวใจแทบร่วงลงพื้นตามแรงมือที่อ่อนแรงเลยค่ะ    แต่วันหลังมาถามถึงคนที่ 2 ว่าเป็นคู่กันหรือไม่เพราะเพิ่งรู้จักกันไม่ได้คิดอะไรมากมายเพียงแค่มิตรภาพคนรู้จักห่างๆ ยังไม่มีใจ ผลลัพธ์กลับเป็นเนื้อคู่ทำอย่างไรครั้งที่ 2 ยกไม่ขึ้นคะ กระชากแรงฉุดสุดขีดด้วยหวังจะให้ขึ้นกลับเหมือนช้างยึดแน่นกะพื้นปูนไม่ขยับยังไงยังงั้นเลยค่ะ  ก็ช็อคกับผลลัพธ์มากทีเดียวคะ (แต่ก็ปลาบปลื้มใจสุดขีดที่ผลคนนี่เป็นเนื้อคู่เพราะชื่นชมตั้งแต่แรกพบเพียงไม่กล้าคิดมาก่อน)    

เข้าวัดทำบุญ:
เราเคยยกหลายครั้งแล้วอะ ขอบอกว่าในกระดาษที่เขียนบอกวิธีการยกอะ ครั้งแรกที่เรายกเลยอะ
เราอ่านแล้วเราก็ทำตาม แต่พอครั้งต่อๆมาที่ไปยกตามวัดต่างๆ
เราไม่เคยทำตามวิธีในใบที่เคยอ่านเลย ตามวิธียกในกระดาษเราจะเล่าคร่าวๆว่าเขียนไว้ว่า "ให้นั่งคุกเข่า
ชายใช้นิ้วก้อย หญิงใช้นิ้วนาง ให้ช้างอยู่ด้านขวาของตัวเรา ตั้งจิตอธิษฐาน ครั้งแรก ถ้า..............ได้ ขอให้ยกขึ้น
ครั้งที่สอง ถ้า.............ได้ ขอให้ยกไม่ขึ้น"
ก็คือเราต้องทำสองครั้ง โดยทั้งสองครั้งต้องขออะไรก็ตามแล้วบอกว่าถ้ามันได้ ครั้งแรกจึงขอให้ยกขึ้น
ครั้งที่สองจึงขอให้ยกไม่ขึ้น ในกระดาษส่วนมากจะบอกไว้อย่างนี้ แต่สำหรับเราแ้ล้ว เราไปลองหลายที่
เราก็อธิฐานสลับบ้าง เช่น ถ้า..........ได้ขอให้ "ยกไม่ขึ้น" แล้วมันก็ยกไม่ขึ้นจริงๆอะ หรือบางที ก็ขอว่า ถ้า...........แล้วไม่ได้ ขอให้ยกไม่ขึ้น มันก็คือไม่ขึ้นจริงๆ

เราลองมาหลายรูปแบบแล้ว สลับสับเปลี่ยนวิธีขอ เพื่อจะดูว่าเป็นจริงหรือไม่ ไม่ใช่ว่าไม่เชื่อแต่แค่อยากทดสอบ
ซึ้งผลลัพธ์ทั้งหมดก็แสดงออกมาให้เห็น ว่ามันไม่ขึ้นจริงๆ ซึ่งถึงเราจะสลับสับเปลี่ยนวิธีการขอ
แต่เราก็ยังขอ 2 ครั้งเหมือนตลอด ซึ่งทุกครั้งที่เสี่ยงทาย จะต้องทำการทดสอบสองครั้งเสมอ เพื่อแสดงให้เห็นว่า ครั้งแรกยก "ไม่ขึ้น" ครั้งสอง "ยกขึ้น" นั่นเอง

นำร่อง

[0] ดัชนีข้อความ

[#] หน้าถัดไป

ตอบ