ทำอย่างไรดี ลูกกระพริบตาบ่อย

(1/2) > >>

phaoom:
ลูกชาย อายุ 4 ขวบ  ชอบทำตากะพริบบ่อยๆ อยู่ตลอดเวลา
บางครั้งทำปากเบี้ยวข้างนึงด้วย  เป็นมาได้ประมาณ 1 เดือนแล้ว
ตอนแรกที่เป็น มีขี้ตาด้วยหน่อยๆ ก็พาไปหาโรงพยาบาล คุณหมอให้
ยาหยอดตามา  ก็หยอดจนไม่มีขี้ตา แต่อาการกะพริบตาก็ยังเป็นอยู่
ถึงเดี๋ยวนี้  ใครทราบช่วยบอกหน่อยค่ะ  ว่าต้องทำยังไง 
กลังลูกจะไม่หายค่ะ

ชีพ:
ลูกผมก็เคยมีอาการแบบนี้ เมื่อ2ปีก่อน ตอนที่เขาอายุได้ 4ขวบครึ่ง
ตอนนี้ลูกผมอายุได้ 6 ขวบครึ่งแล้วครับ   เป็นแรกๆ เห็นอาการกระพริบตาบ่อยๆถี่ๆ แบบผิดปกติ  ก็เลยพาไปหาหมอ  ช่วงแรกๆหมอก็ให้ยาหยอดตามาหยอด แต่ก็ไม่หาย หมอก็บอกว่า ตาของลูกชายเป็นปกติแล้ว แต่ที่การกระพริบตายังไม่หายมันเกิดจากจิตของเด็ก คือเด็กทำของแกเอง  คราวนี้เราก็เริ่มรู้สึกแย่แล้ว เพราะไม่รู้จะแก้ไขอย่างไร  หมอแค่บอกเพียงว่า อย่าไปทักเด็กเรื่องกระพริบตา (เราไม่ทัก แต่เพื่อนๆของลูก และคนอื่นๆล่ะ เราไม่สามารถไปห้ามทุกคนที่เห็นอาการลูกเราได้ทุกคนหรอก) ลูกก็เเป็นถี่บ้าง น้อยบ้าง บางวันก็ไม่เป็นบ้าง เป็นอย่างนี้มาเรื่อยๆจนผ่านไปได้2-3เดือน ก็สังเกตุเห็นอาการผิดปกติเพิ่มขึ้นอีกหลายอาการ เช่น อาการหงิกมือแล้วคลายออก อาการยกศอกขึ้นเหมือนปีกไก่ เขาทำซ้ำๆบ่อยๆ และอาการที่เราเห็นแล้วรู้สึกแย่มากๆก็คือ เขากระพริบตาแล้วยังเหลือกตาขึ้นอีก เราได้แต่สงสารลูก แต่ไม่รู้จะแก้ไขอย่างไร เขาเป็นอย่างนี้มาตลอด ปีกว่าๆ จนกระทั่งมาวันหนึ่ง เราเห็นสิ่งที่ไม่ปกติอย่างหนึ่ง (หลังจากลูกมีอาการเป็นๆหายๆ แต่ไม่เคยเกิน 2 อาทิตย์ ก็จะกลับมาเป็นอีก)ช่วงที่ลูกไม่มีอาการมาได้อาทิตย์กว่าๆ แล้วแกเป็นหวัดเจ็บคอ เราได้ให้ยาแกหวัดและยาแก้อักเสบให้ลูกทาน ทานไปได้วันนึง อาการกระพริบตาและเหลือกขึ้นเป็นขึ้นมาอีกแล้วดูเหมือนจะเป็นถี่มากๆ เราก็เริ่มคิดว่า มันใช่หรือไม่ ที่ลูกเราเมีอาการ มันมาจากยาแก้หวัดหรือแก้อักเสบ                            ลูกผมจะเป็นหวัดบ่อยมาก ก็กินยาแก้หวัดแก้อักเสบเสมอ หลังจากนั้นเราเริ่มสังเกตุเรื่องการทานยาแก้หวัดและแก้อักเสบอีก เราก็พบว่า มันน่าจะมีส่วนเกี่ยวข้อง เพราะเวลาลูกเราดีขึ้น เวลาทานยาเข้าไป อาการนั้นมันจะโผล่ขึ้นมาอีกเสมอ และเป็นถึ่ๆ
คราวนี้ผมตั้งใจไว้แล้วว่า จะไม่ให้ลูกทานยาฝรั่งอีกแล้ว แต่จะหันมาใช้ยาจีนแทน
คนขายบอกว่า ยาจีนทำมาจากสมุนไพร ไม่ใช้สารสังเคราะห์เหมือนยาฝรั่ง
แล้วเราก็รู้สึกว่า ลูกเราทานยาจีนแก้หวัดแก้เจ็บคอก็หายได้ และอาการ
ที่ลูกเคยเป็นมันเป็นน้อยลงมากๆจนแทบจะไม่เห็นลูกเป็นอีกเลยมานากว่า5เดือนแล้ว  ผมอยากให้คุณแม่ทดลองดูนะครับ ถ้าลูกคุณแม่เป็นหวัดหรือเป็นอะไร ลองหันมาใช้ยาจีน หรือยาสมุนไพรดู  ยาฝรั่งมันทำมาจากยาสังเคราะห์
ทานเข้าไปมากๆ มันสะสมในร่างกายลูกเรา ผมอยากให้ลูกทุกๆคนที่มีอาการแบบลูกผมหาย
เพราะผมรู้ว่า เวลาลูกเรามีอาการแบบนี้ มันทำให้เราซึ่งเป็นพ่อเป็นแม่
รู้สึกทุกข์ใจมากๆ  ขอให้ลูกของคุณแม่หายนะครับ ผมเข้าใจในความรู้สึกนั้นจริงๆ

พรทิพย์ France:
ลูกสาวกำลังเป็นอาการเดียวกันเลยค่ะ อยู่ประเทศฝรั่งเศสค่ะ เลยต้องหาหมอฝรั่ง และทานยาฝรั่งค่ะ ลูกสาวอายุ 5ขวบกว่าๆมีเริ่มมีอาการแปลกๆ เมื่อช่วงอาทิตย์ที่ผ่านมา เริ่มแรก คือหายใจแปลกๆ และ กระพริบตาถี่ๆเหมือนคนมีปัญหากับสายตา หรือโรคเกี่ยวกับตาแน่ๆ ก็เลยพาไปหาคุณหมอฝรั่งใจดีค่ะคุณหมอบอกว่าลูกขาดแม็กนีเซียมค่ะ และต้องดูแลเรื่องการพักผ่อนให้เพียงพอด้วยนะค่ะ ตอนนี้ลูกทานแม็กนีเซียมสังเคราะห์อยู่ค่ะ อาการก็ดีขึ้นมากแล้วค่ะแต่ต้องทานต่ออีก 2อาทิตย์ ยังไงก็พาลูกไปพบแพทย์ก็ดีค่ะ ขอให้น้องหายเร็วๆนะค่ะ

2a:
ลูกชายวัย 3 ขวบ กำลังมีอาการกระพริบตาบ่อยๆ เค้าชอบเล่นเกมในโทรศัพท์ อาการกระพริบตาเป็นมาได้ ประมาณ 2 สัปดาห์แล้ว และเค้าก็รับประทานยาแก้อักเสบ แบคตริม อยู่ซึ่งต้องกินไปตลอดจนกว่าหมอจะให้หยุดยาซึ่งยังไม่รู้ว่าเมื่อไหร่ เค้าเป็นกรวยไตอักเสบหมอให้กินยาตลอดไม่รู้จะทำยังงัยดี ตอนนี้ก็ไม่ให้เล่นเกมแล้วแต่ยังไม่ดีขึ้นเลย

รู้คุณ:
ตอนนี้ลูกมีอาการกระพริบตาบ่อยมากเลยค่ะ ไปหาหมอ หมอให้ยาหยอดตา แต่ไม่ดีขึ้นเลยค่ะ ทำไงดีค่ะ  q*079

นำร่อง

[0] ดัชนีข้อความ

[#] หน้าถัดไป

ตอบ