วิธีปราบเมียน้อย... ผมยังยอมยกนิ้วเลย

(1/9) > >>

Sabertooth:
ดิฉันมีเพื่อนที่เคยมีประสบการณ์ในการเป็นเมียน้อย และขณะเดียวกัน ก็มีเพื่อนที่ช่ำชองในการกำราบพวกเมียน้อยในฐานะเมียหลวง แต่วันนี้ดิฉันขอเสนอประสบการณ์จริง ที่เพื่อนเล่าให้ฟังในฐานะ เมียหลวง

ก่อนอื่น การที่เราจะรู้ว่าสามีเรามีเมียน้อยหรือเปล่านั้น ให้สังเกตหาความกระชุ่มกระชวยในการแต่งตัวของเขา ยิ่งเขามีประชุม หรือนัดกับเพื่อนบ่อยๆ ให้จับพิรุธไว้ก่อนเงียบๆ เขาจะเพิ่มความเนี้ยบในการแต่งตัวมากขึ้น พิถีพิถันทุกขั้นตอน บางรายเปลี่ยนเสื้อถอดเข้าถอดออกหลายตัวกว่าจะแต่งตัวเสร็จ ให้เราจับเวลาการอาบน้ำของเขาไว้ด้วย ซึ่งพวกนี้จะอาบน้ำช้า และกินเข้าเร็ว แป๊บเดียวอิ่มแล้ว ไม่เจริญอาหารเหมือนก่อน เพราะอิ่มอกอิ่มใจ อีแบบนี้ เขาเรียกว่า กำลังคั่วเมียเด็ก การจัดการยิ่งสบาย วางแผนพิฆาตได้ง่ายกว่า พวกเมียน้อยที่ร่นราวคราวเดียวกับเรา

หากเรารู้ว่า กำลังคั่วเมียเด็ก แน่นอนค่ะ...เราๆ ไม่มีทางสู้ได้แน่...เพราะเธอทั้งขาวทั้งสวย แถมเครื่องยังแน่นเหมือนรถป้ายแดง ให้เราปั่นหัวเมียเด็กค่ะ เพราะเมียเด็กจะชอบแสดงตัวว่า ฉันกำลังคั่วผัวเธออยู่นะ เราต้องเอาน้ำเย็นเข้าลูบ รู้แต่แกล้งทำเป็นไม่รู้ไม่ชี้ และห้ามแสดงตัวตามการยั่วยุของเมียเด็กนะคะ ต้องทำเป็นตาบอด ไม่รู้ไม่เห็น แล้วเฝ้ารอ ให้เหมือนงูกะปะ ที่ซ่อนตัวเองอยู่ใต้ใบไม้ พร้อมเมื่อไร ฉกกัดทันที วิธีในการปราบหากกำเริบเสิบสานมากๆ ให้ควงสามีเราไปเย้ย โดยแกล้งทำเป็นไปหาสามีที่ออฟฟิสโดยบังเอิญ หรือ ไปร่วมกิจกรรมที่สังคมส่วนใหญ่เชิญมาร่วมกับสามี เท่านี้เมียเด็กก็จะน้อยใจ หาว่า ทำไมสามีเราไม่ควงแกออกงานบ้าง (เพราะเด็กจะขี้งอนหากไม่ได้รับการยอมรับทางสังคม) จากนั้น พูดเป่าหูสามีว่า ที่รักจ๋า ทำไมเด็กสมัยนี้สนใจแต่เงินตรานะ ของก็ต้องใช้แบรนด์เนม ดูสิในหนังสือพิมพ์เขามีโพลออกมาด้วยนะคะ ว่าเด็กสาวสมัยนี้ชอบมีทั้งผัวที่เป็นเสี่ยและผัวที่เป็นเพื่อนพร้อมๆ กัน เพราะจะได้เอาเงินจากผัวเสี่ยมาให้ผัวที่อยู่ในวัยเดียวกัน แต่อย่าลืมนะคะ เราต้องทำให้เนียนที่สุด ทำเป็นไม่รู้ไม่ชี้ นอกจากนี้สิ่งที่ต้องพูดบ่อยๆ ก็คือ เด็กสาวสมัยนี้ ทำไมชอบผู้ชายที่เด็กกว่าก็ไม่รู้ สงสัยเพราะชอบความอึดแน่ๆ เลย...เป็นต้น...พวกเมียเด็กนี่การแก้ไขมีทางเดียวคือ ต้องทำให้สามีทะเลาะกับเมียเด็กให้มากที่สุด แล้วพอผู้ชายเจอเรื่องไร้สาระเข้าทุกวัน ก็จะล่าทัพถอยมาเอง

หากเป็นเมียน้อยที่อายุรุ่นราวคราวเดียวกันกับเรา เราต้องทำตรงข้าม คือประกาศว่าเรารู้เรื่องทุกอย่างแล้วไปเลย แล้วชักชวนเมียน้อยให้แปรพักตร์มาอยู่ทีมเดียวกับเรา เช่น ไปหาเมียน้อยที่ทำงาน แล้วบอกว่า เราไม่ค่อยสบาย โชคดีที่มีเธอคอยช่วยดูแลด้านเซ็กซ์ให้สามี แล้วแสดงความรู้สึกเห็นอกเห็นใจว่า ในโลกนี้ไม่มีใครอยากเกิดเป็นเมียน้อยหรอก ให้แสดงความเข้าอกเข้าใจเธอมากๆ และให้ความหวังเธอว่า เมื่อถึงเวลา เราจะสละตำแหน่งเมียหลวงให้ ฮึฮึ แต่จริงๆ เราไม่มีทางยอมหรอก (อย่าแสดงความอาฆาตออกมาทางสายตานะคะ ต้องเล่นละครให้เนียนหน่อย) แล้วเสริมว่า ดิฉันดีใจจังที่ได้คุยกับคุณ เพราะคนที่แล้วที่อยู่ฉะเชิงเทราน่ะ พูดกันไม่รู้เรื่อง ส่วนคนก่อนที่อยู่เชียงใหม่ก็ยังไม่มีวุฒิภาวะ สู้คุณไม่ได้ คุยกันรู้เรื่องที่สุด หากมีอะไร โทร.มาปรึกษากันได้นะคะ เพราะทุกวันนี้ก็อยากเห็นสามีมีความสุขเหมือนกัน เป้าหมายเดียวกันเปี๊ยบเลย....พวกเมียประเภทนี้ ต้องทำให้พวกหล่อนคิดได้เอง ให้เกิดความละอายแก่ใจขึ้นมาเอง ซึ่งร้อยทั้งร้อย มักจะคิดได้เอง และถอนทัพออกไป

หึหึ...ท้ายสุดสามีจะกลับมาตายรังเอง...พอสามีซมซานกลับมาซบอกของเรา เราก็บอกว่า เราไม่เคยคิดโกรธเขาเลย เพราะรู้ว่า ความผิดเกิดจากเรา เลยทำให้เขาต้องไปหาคนอื่น เรามันไม่ดี เรามันแย่ ต่อไปหากคุณมีใครอีก ก็ไม่ต้องปิดบังหรอก เพราะความสุขของคุณคือความสุขของฉัน หากคุณไม่มีความสุข คุณจะสร้างสรรค์งานดีๆ ให้สังคมยอมรับได้ยังไง เพราะใครๆ ก็รู้ว่า คุณเป็นคนเก่ง และรักครอบครัว (คำนี้ต้องย้ำเพราะสามีจะนึกถึงสังคมและคนรอบบ้านขึ้นมา) ...

แค่นี้...เราก็สามารถกำหราบได้...แต่วิธีนี้ทั้งสองมีข้อจำกัดนะคะ ว่าเราต้องรู้ว่าใครเป็นเมียน้อย ซึ่งวิธีก็ไม่ยากค่ะ เพื่อนของดิฉันแอบรุ้อีเมลล์แอดเดรส และเบอร์มือถือพวกเมียน้อยตอนสามีหลับหรือเมาในช่วงเทศกาล พอรู้ว่าเบอร์อะไร ก็จะโทร.ไปหาในฐานะ คนขายประกันบ้าง พวกฟิสเนตบ้าง เป็นต้น

เอามาจาก...   http://community.momypedia.com/webboard_topic.aspx?tid=96625&page=1#504618

zaza888:
 !!!@ !!!@ !!!@

กนก:
การปราบเมียน้อยไม่ง่ายนักเลย ถ้าสามีไปหลงหัวปักหัวปำ แล้วเราเสียเปรียบที่เราเลยวัยเจริญพันธ์เสียแล้ว มันพ้นวัยที่จะมีเสน่ห์เสียแล้ว สามีหลงเมียน้อยมาก ไม่เลิกรัก ไม่เลิกหวง ไม่ทิ้ง ไม่เลิก ไม่ว่ามันผ่านมานานกี่ปีก็ตาม แล้วดิฉันก็ได้ทำทุกวิธีการมาแล้วก็ตาม ยังไม่สามารถปราบได้ จนดิฉันทนไม่ได้ เปลี่ยนชื่อตัวเองเพื่อเอาชนะคนทั้งคู่ก็ยังไม่ได้ผล

momolay:
เเล้วเมียน้อยมันจะเป็นเอ๋อๆให้เราปราบแบบนี้ทุกคนเหรอคุณกี้ 555555 โมว่ามันจะไม่ใช่อ่ะดิ ;D ;D ;D

เคยเป็นเมียหลวง:
         เมื่อก่อนเคยเป็นเมียหลวงทนได้ปีเดียว สละตำแหน่งให้เลย อกจะแตกตายเสียก่อน  ใจไม่เย็นพอ
       
          พอสามีออกจากบ้านในใจอยากเป็นแมลงหรือยุงบินติดตามไป  ในใจเดือดปุดๆ         ใจไม่สุขเลยฟุ้งซ่านมาก  แทบบ้าแทบครั่งอยากรู้อยากเห็นอยากเอาชนะ  น้อยใจสามีมาผม้สึกตัวเองไร้ค่าไร้ศักดิ์ศรี 
........ทนไม่ได้ เหนื่อยใจกับการวิ่งตามใจคนกลับมา.............................

     ทนได้1ปี กับภาวะ คาราคาซัง  ก้าวไปข้างหน้าคงลำบากมากคงเหนื่อยใจจนถึงวันตาย   เลยถอยหลังพาลูกออกมา  เจ็บมากร้องไห้ทุกคืน
     เจ็บปวดกับการทำใจอีก 1 ปี  ตอนนี้สบายมาก  ฟ้าหลังฝนจริงๆ ชีวิตมีความสุข 2คนกับลูก ไม่ต้องรอคอยความช่วยเหลือจากใคร  ไม่มีเด็กคนไหนกลั้นใจตายเพราะกำพร้าพ่อ

    ชีวิตคนคนมาทีหลัง อดีตเมียน้อย  (ตอนนี้เขาเป็นเมียหลวงอย่างเต็มตัว)      ก็ไม่ได้มีความสุข ระแวงตลอดเวลา  เพราะสามีที่เขานอนด้วยก็เคยได้ชื่อว่าคนไม่ซื่อสัตย์ต่อครอบครัว   บางวันผู้หญิงคนนั้นก็โทรมาปรึกษาว่าชีวิตเขาเหนื่อยมาก   
"อยากสมน้ำหน้าดังๆเหมือนกัน"   อย่าแย่งกันเลย   รักตัวเองดีกว่า

นำร่อง

[0] ดัชนีข้อความ

[#] หน้าถัดไป

ตอบ