** ชมรมคนสูงวัย เชิญทางนี้ครับ **

<< < (5504/6406) > >>

soikiri:
อันดับที่ 1
 หนึ่งในสถานที่รองรับสงครามนองเลือดในสงครามกลางเมืองของอเมริกา คงไม่ต้องแปลกใจนักหากจะบอกว่าพื้นที่ส่วนนี้ของเพนซิลวาเนียถูกกล่าวขาญว่าเป็นหนึ่งในสถานที่อันน่ากลัวที่สุดในอเมริกา มีคนลือกันว่าเคยเห็นวิญญาณเดินอยู่บนสนามหญ้า และผู
้มาเยือนหลายคนก็บอกว่าได้ยินเสียงของการสู้รบในสงครามแว่วมากับสายลม นอกจากนี้คลิปวิดีโอผีที่โด่งดังที่สุดคลิปหนึ่งในปี 2001 ก็ถ่ายจากที่สถานที่แห่งนี้ โดยทอม อันเดอร์วู้ด ได้เผยภาพวิดีโอที่เขาอ้างว่าเป็นเงาลึกลับของวิญญาณ 13 เงาเดินผ่านทุ่งสมรภูมิแห่งนี้

http://www.facebook.com/#!/elistening.net

soikiri:
อันดับที่ 2
 ป่าทึบแห่งนี้อยู่ภายใต้เงาของฟูเขาไฟฟูจิ เป็นหนึ่งในสถานที่น่าขนลุกที่สุดของญี่ปุ่น และเป็นที่รู้จักกันในสถานที่ที่มีคนฆ่าตัวตายมากที่สุดเป็นอันดับสองของโลก แต่ละปีจะมีผู้คนเฉลี่ยปีละ 30 รายจบชีวิตตัวเองใต้ร่มเงาไม้ทึบที่นั่น แล
ะสถิติประจำปี 2010 ก็มีมากถึง 100 ราย ผู้อยู่อาศัยในแถบนั้นต้องเข้ามามีส่วนกับกิจกรรมสุดสยองเพื่อค้นหาซากศพในแต่ละปี ซึ่งเจ้าหน้าที่ก็ทำทุกวิถีทางให้ผู้ที่มีความคิดจะฆ่าตัวตายนั้นพิจารณาความต้องการของตนเองเสียใหม่ มีกระแสวิพากษ์วิจารณ์ถึงนวนิยายในปี 1960 เรื่อง “Nami no To” ซึ่งแต่งโดยเซย์โช มัตสึโมโต้ โดยฉากจบคือคู่รักสองคนได้ย้ายกันเข้าไปอยู่ในป่าแห่งนี้ แต่เรื่องที่ดูจะเป็นสิ่งสำคัญกว่าคือความเชื่อว่าป่านี้เป็นศูนย์กลางของขนบธรรมเนียมโบราณเรียกว่า “ยูบาซาเตะ” ซึ่งเป็นประเพณีในการนำญาติพี่น้องที่แก่ชราหรือป่วยหนักไปทิ้งยังสถานที่ห่างไกลและปล่อยให้พวกเขาอดตายไปเอง ว่ากันว่าวิญญาณของเหยื่อจากประเพณีดังกล่าวได้คอยหลอกหลอนวนเวียนอยู่ที่ป่าแห่งความตายนี้

http://www.facebook.com/#!/elistening.net

soikiri:
อันดับที่ 3
 ขณะที่จำนวนประชากรของปารีสมีมากขึ้นเรื่อยๆ ในศตวรรษที่ 18 ทำให้หลุมฝังศพเริ่มไม่เพียงพอ ทางการจึงหันไปใช้วิธีที่ดูค่อนข้างเลือดเย็น คือการเก็บซากศพรวมกันไว้ยังใต้ดินที่เคยเป็นเหมืองถ่านหินเก่าของปารีส โดยเชื่อกันว่ามีซากศพไม่ต่ำ
ว่า 6 ล้านร่างอยู่ในนั้น นอกจากนี้ยังเป็นสุสานขนาดยักษ์ที่ดูไร้ความเคารพต่อผู้ตายอย่างมาก ดังนั้นจึงไม่แปลกหากมีการพูดถึงว่าสุสานแห่งนี้เฮี้ยนขนาดไหน ผู้ที่เคยมาเยี่ยมเยียนบอกว่าเหมือนถูกมือล่องหนมาสัมผัสที่ร่างกาย และรู้สึกได้ว่ามีใครกำลังตามหลังอยู่ และที่หนักกว่านั้น คือถึงขั้นโรคประสาทกำเริบ และบางรายบอกว่าเหมือนกำลังถูกบีบคออยู่

http://www.facebook.com/#!/elistening.net

soikiri:
อันดับที่ 4
 ถนนเก่าแก่ซึ่งปูด้วยหิน และอาคารที่สร้างด้วยหินสีเทาของเอดินบะระนั้นเป็นเหมือนที่รวมรวมเหตุการณ์สำคัญในอดีตมากมาย จึงไม่น่าแปลกใจหากจะบอกว่าปราสาทแห่งเมืองหลวงของสกอตแลนด์อายุ 900 ปี ซึ่งตั้งอยู่บนยอดผาหินนั้นโด่งดังในเรื่องของผ
ี โดยเอดินบะระนั้นเป็นสถานที่ซึ่งว่ากันว่าน่ากลัวที่สุดในยุโรปทีเดียว ผู้ที่เคยเข้าไปในตัวปราสาทเล่าว่าพวกเขาเจอกับวิญญาณที่กำลังเป่าขลุ่ย มือกลองหัวขาด รวมถึงวิญญาณนักโทษในสงครามที่ผ่านมาหลายศตวรรษแล้ว นอกจากนี้บางคนยังเล่าว่าเขาเจอสุนัขผีเดินไปมาบริเวณสุสานของสุนัขในปราสาทอีกด้วย

http://www.facebook.com/#!/elistening.net

soikiri:
อันดับที่ 5
 นอกจากจะเป็นประเทศที่เล็กมากแล้ว สิงคโปร์ยังจัดได้ว่าเป็นประเทศที่มีชื่อเสียงในด้านสิ่งลี้ลับ ชายหาดชางฮี ทางฝั่งตะวันออกของเกาะสิงคโปร์ ได้ถูกกองทัพญี่ปุ่นใช้เป็นที่สังหารหมู่ในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 (Sook Ching massacre) ชาวจ
ีนกว่าพันคนถูกพามาทรมานและสังหารที่นี่ มีคนบอกว่าได้ยินเสียงร้องไห้และเสียงกรีดร้อง อีกทั้งยังพบเห็นร่างไร้หัวเดินอยู่บริเวณชายหาด อาคารโรงพยาบาลชางฮีเดิมและชายหาดนี้ถือเป็นสถานที่ที่ลึกลับที่สุดในเอเชียก็ว่าได้

http://www.facebook.com/#!/elistening.net

นำร่อง

[0] ดัชนีข้อความ

[#] หน้าถัดไป

[*] หน้าที่แล้ว

ตอบ