เมียฝรั่งใครว่าสบาย?

<< < (80/297) > >>

kAMEN99:
สวัสดีค่ะพี่อาหารจานเดียวก็ได้ค่ะขอให้เป็นอาหารไทยเถอะค่ะกินได้หมดเลยขมิ้นอยู่ทวีปอเมริกาค่ะไม่ใช่แอฟฟิริกาหรือทวีปยุโรปในโลกเรามี5ทวีปค่ะมีทวีปอเมริกา  ยุโรป แอฟฟิริกา เอเชีย แล้วก็ ออสสเตเรียค่ะพี่ ขมิ้นอยู่ในอเมริกากลางค่ะหรือที่คนไทยเรียกว่า สหรัฐอเมริกา ส่วนสามีพี่อยู่ยุโรปค่ะคนล่ะทวีปกับขมิ้น  ขมิ้นเป็นพลเมืองของโอบาม่าค่ะ ส่วนข้างล่างก็คืออเมริกาใต้เป็นโซนที่ตอนนี้กำลังฮ๊อตฮิตค่ะไข้หวัดหมูค่ะส่วนล่างติดกับแม็กซิโกค่ะส่วนข้างบนอเมริกาเหนือค่ะอยู่ติดกันแบบจมูกชนกันค่ะก็คือแคนนาดาอเมริกาเหนือกับอเมริกาใต้ไม่เกี่ยวกับสหรัฐค่ะเราอยู่ตรงกลางระหว่างแม็กซิโกกับแคนนาดา ร่ายซะยาวเลยค่ะหวังว่าพี่คงรู้จักน่ะค่ะประเทศที่โอบาม่าเป็นประธานาธิปบดีน่ะค่ะ เหนื่อยค่ะ อ้อขมิ้นยังไม่มีลูกค่ะแต่งงานกันมา3ปีกว่าแล้วค่ะมัวแต่ทำงานกะว่าปีหน้าจะปล่อยค่ะก็เห็นลูกพี่แล้วอิจฉาค่ะอยากมีมั่งเห็นลูกครึ่งไม่ได้ค่ะต้องทะเลาะกับสามีทุกทีเลย อยากมีรูปลูกเอาไว้แบ่งปันความน่ารักมั่งน่ะค่ะอ้อแล้วสามีพี่จะกลับมาเมื่อไหร่คะพี่คงเหงาซิค่ะแต่ก็ดีห่างกันบ้างจะได้รู้ว่าเรารักและเป็นห่วงเขามากหรือน้อยจะรู้ก็อีตอนจากกันนี่แหละค่ะ ก็ขอให้ร้านพีขายดิบขายดีน่ะค่ะแล้วค่อยแวะมาใหม่ค่ะ bey ค่ะ

คนใกลบ้าน:
สวัสดีคะทุกๆตนเป็นภรรยาฝรั่งเหมือนกันค่ะเข้ามาอ่านก็สนุกดีอยู่ต่างประเทสค่ะเวลาว่าก็จะนั่งอ่านข่าวสารบ้านเมืองไทยก่อนอื่นก็จะเล่าประวัติคร่าวๆก่อนนะคะดิฉันรู้จักกับแฟนที่เมืองไทยได้หนึ่งปีแต่ไม่ใด้อยู่ด้วยกันต่างคนต่างทำงานดิฉันเป็นสาวออฟฟิศค่ะแฟนมีร้านอาหารแต่ธุรกิจไปไม่ดีเลยขายร้านแล้วกลัชวยดิฉันมาอยู่ต่างประเทศหนึ่งปีที่รู้จักกันที่เมืองไทยก็คิดว่าไปด้วยกันได้ความรักทำให้คนตาบอดยอมเปลี่ยนแปลงตัวเองเพื่อคนที่เรารักแฟนก็รักดิฉันเช่นกันแต่พอมาอยู่ด้วยกันที่ต่างประเทศชีวิตก็เปลี่นยไปต้องใช้เงินอย่างประหยัดเพราะแฟนทำงานคนเดียวแต่ก็ไม่ได้ฝืดอะไรมาอยู่แบบคนชั้นกลางจากที่ดิฉันเคยทำงานที่เมืองไทนเคยใช้เงินอย่างสบายก็ต้องมานั่งขอเงินแฟนใช้ดิฉันจึงได้รู้จักกับคนไทยและได้ทำงานในร้านอาหารมีรายได้ขึ้นมาเท่ากับแฟนแต่ไม่มีสิทธิใช่เงินแฟนดิฉันเก็บหมดเขาฉลาดมากทำให้ดิฉันอึดอัดแล้วดิฉันไม่มีเวลาให้แฟนต่างคนต่างทำงานก็เริ่มเบื่อชีวิตไม่มีอะไรดีขึ้นเหมือนเดิมตลอดทำงานเหมือนเป็นขี้ข้าจะซื้ออะไรเขาก็ว่าทั้งๆที่เราก็เป็นคนหาเงินก็มีเรื่องทะเละกันเป็นประจำดิฉันจึงตัดสินใจขอหย่าตอนแรกเขาก็ไม่ยอมแต่ดิฉันบอกว่าดิฉันไม่เรียกร้องอะไรเพราะกฏหมายของที่นี่เขาต้องแบ่งครึ่งหมดเขาก็เลยยอมหย่าแต่โดยดีหลังจากนั้นดิฉันก็ได้พบกับแฟนใหม่เป็นฝรั่งอีกละค่ะแต่ดิฉันก็ดูใจกันสองปีถึงตกลงแต่งงานรอบสองตอนนี่ชีวิตเปลี่ยนจากหน้ามือเป็นหลังมือเลยค่ะแต่ก็รู้ว่าสามีเขาทำงานดีแต่ก็ไม่เคยก้าวก่ายว่างานเขามีรายได้เท่าไรมารู้อีกทีตอนนี้เป็นคุณนายแล้วค่ะไม่ต้องทำงานเหมือนแต่ก่อนเพราะสามีบอกให้ลาออกจากงานก่อนแต่งงานทั้งๆที่งานของดิฉันก็มีเงินเดือนมากพอสมควรอยากบอกว่าฝรั่งก็เหมือนคนไทยมีทั้งรวยและจนเหมือนกันคนไทยจะนึกว่าฝรั่งรวยทุกคนอ่านในอินเตอร์เนตมีบริษัทจัดหาสามีฝรั่งก็อยากให้ระวังกันไว้เพราะเห็นคนไทยที่มาอยู่ที่ต่างประเทศแล้วลำบากหลายคนบางคนโดนสามีทำร้ายไม่ให้ออกจากบ้านแต่บางคนก็โชคดีมันก็เหมือนการซื้อหวยแต่ก่อนที่จะตัดสินใจแต่งงานและมาอยู่ต่างประเทศช้างน้อยศึกษากันให้นานให้แน่ใจก่อนวันนี้ขอจบแค่นี้ก่อนนะค่ะแล้วเจอกันใหม่ง่วงนอนแล้วสวัสดีค่ะ

pminoura:
สวัสดีค่ะ 
ตามสัญญาก่อนค่ะ  ภาพแรก  เป็นดอกซากุระสีเขียวค่ะ 
แต่มันจะค่อย ๆ เปลี่ยนสีเป็นชมพูบ้าง แดงบ้างค่ะ  ไม่ได้
เปลี่ยนทั้งดอกนะคะ  จะเป็นสีชมพูเฉพาะด้านในตรงกลาง
เท่านั้นค่ะ  เสียดายตอนที่มันร่วงลงมาแล้ว  ไม่ได้ถ่ายรูปไว้
ปกติยีนส์จะกลับไปไทยช่วงนี้  ก็เลยไม่เคยเห็นน่ะค่ะ  เพิ่ง
จะมีโอกาสเห็นซากุระเมื่อปีที่แล้ว กับปีนี้แหละค่ะ   ^_^
อีกภาพเป็นต้นสตอเบอร์รี่ค่ะ  ดอกสีชมพูอ่อนค่ะ  ตั้งไว้ที่
ระเบียงให้เด็ก ๆ เค้าได้รดน้ำ  ตอนที่มันแดงก็เด็ดได้ง่าย
แต่ต้องแอบกันนิดนึงค่ะ  ไม่งั้นไม่ทันจะแดงก็เด็ดกันซะแล้ว
บางทีไปเดินเล่นก็จะเจอที่เค้านำต้นไม้ ดอกไม้ที่ไม่ต้องการ
แล้วมาทิ้งไว้  ยีนส์ก็มักจะเก็บมาปลูกที่บ้าน  จนสามีบ่นว่า
มันไม่ที่จะปลูกแล้ว  คือ สามีเค้าเกลียดหนอนอ่ะค่ะ  แต่
ลูกสาวชอบเล่นแมลงชนิดนึง  ที่พอไปโดนแล้วมันจะม้วน
ตัวเป็นลูกกลม ๆ ค่ะ ที่ไทยก็มีค่ะ  ไว้จะถ่ายรูปไว้ให้ดูค่ะ
เป็นที่ขัดใจป๊ะป๊ามาก ๆ ค่ะ ;D  ทั้งสองคนมักจะมาช่วยแม่
รดน้ำต้นไม้เสมอ ๆ ค่ะ  !!!@
ปล. น้องขมิ้นชื่อก็น่ารัก  ตัวก็น่ารักนะคะ  ท่าทางจะอายุน้อย
กว่าพี่สองคนเป็นสิบปีทีเดียวค่ะ 

kAMEN99:
อ้อยังไม่จบค่ะพี่นั่งนึกอยู่ว่าพี่จะรู้จักไหม๊เน้อเพราะพี่บอกว่าไม่รู้อยู่ทวีปไหนคุณเราก็อธิบายแบบขวานผ่าซากเอาแบบง่ายๆค่ะที่นี่ใช้เงินสกุลดอลล่าสหรัฐค่ะ แล้วคนที่นี่ก็ชอบมากๆค่ะที่จะไปเหยียบบนดวงจันทร์ คนที่นี่ดั้งเดิมเมื่อ300กว่าปีที่แล้วอพยบกันมาจากอังกฤษค่ะภาษาพวกเค้าจะใช้ภาษาอังกฤษเป็นภาษาหลักแล้วก็เป็นภาษาราชการด้วยแล้วประเทศเค้าก็เป็นประเทศอภิมหาอำนาจที่1ของโลกด้วยค่ะขมิ้นจะเลือกเอารัฐที่ขมิ้นคิดว่าพีคงจะได้ยินชื่อบ้างน่ะค่ะ รัฐอลาสก้า แต่รัฐนี้อยู่ติดกับอเมริกาเหนือค่ะติดแคนนาดาแต่สหรัฐเค้าไปค้นพบก่อนก็เลยเอาเข้ามาเป็นสหรัฐด้วยอีกที่คือเกาะฮาวายที่พวกนักเรียนนอกบ้านเราชอบมาเรียนกันด้านกฏหมายพวกนักการเมืองจบจากที่นี่กันเยอะอย่างท่านนายกบ้านเราตอนนี้คุณอภิสิทธิก็จบจากที่มหาวิทยาลัยที่นี่คือมหาวิทยาลัย ฮาเวิด ค่ะ รัฐแคริฟอเนียค่ะคนเอเชียอยู่ที่นี่เยอะมากเพราะอากาศไม่หนาวมากเหมือนรัฐอื่นแต่รัฐนี้มีอำเภอร่วม(ขอเรียกอำเภอน่ะค่ะเพราะถ้าบ้านเราก็คงเรียกว่าอำเภอนั่นแหละค่ะ) มีฮอลิวู๊ด กับลอสแองเจอลีสเป็นอีก2อำเภอที่อยู่ที่รัฐแคริฟอเนียค่ะ แท็กซัส บอสตั้น แมนฮัตตั้น วอชิงตันดีซี ชิคาโก้ ซานฟรานซิสโก้ อเล็กโซน่า โฮไฮโอ้  นิวยอก ฟอริด้า ลาสเวกัส ไมอะมี่ อยูีฟอริด้าค่ะไมอะมีเป็นอำเภอหนึ่งอีกเหมือนกันค่ะไมอะมี่อยู่รัฐฟอริด้าค่ะอยูล่างสุดของฟอริด้าติดทะเลที่นี่ร้านอาหารไทยเยอะมาก อเมริกาเป็นที่ที่ขอวีซ่ายากมากที่สุดค่ะสมัยก่อนก็โอเคตอนที่บีลาเดนยังไม่มาถล่อมตึกเวอเทรดที่นิวยอกก็มากันง่ายค่ะแต่หลังจากนั้นอเมริกาจะเช็คคนอย่างละเอียดค่ะกว่าจะได้วีซ่าบางคนรอจนลูก7ขวบแล้วยังไม่ได้มาเลยค่ะอ้อที่นี่เวลาจะห่างกับเมืองไทย12ถึง15ชั่โมงค่ะแต่รัฐไม่เท่ากันเดี๋ยวก็ปรับขึ้นปรับลงไม่คงที่แต่แถบยุโรปต่างกับบ้านเรา5ถึง6ชั่วโมงค่ะบ้านเราจะเป็นตะวันออกส่วนที่นี่จะเป็นตะวันตกค่ะก็ห่างกัน12ชั่วโมงพอดีออกกับตกอ้อพี่ค่ะที่นี่มีทั้งหมด50รัฐค่ะแล้วขมิ้นไปดูหนังก่อนน่ะค่ะวันนี้ x แมนออกฉายวันแรกค่ะต้องไปดูหน่อยภาค4แล้วค่ะ ก็พวกอำเภอฮอลิวู๊ดนั่นแหละแสดง ไปก่อนน่ะค่ะbey ค่ะ

janalee:
สวัสดีจ้า เพื่อนผู้อ่าน ^_^
คนไกลบ้าน -อย่าไปเครียดกับชีวิตคู่นะค่ะ คนเราฟ้าหลังฝนอะไรๆก้อดีๆ
ฝรั่งไม่ใช่ดีเลิศไปหมดทุกคนหรือนะค่ะ บางคนตกงาน บางคนเช่าบ้านอยู่
ค่าใช้จ่ายเพรียบๆพอกับพี่ไทยแหละค่ะ อย่างไรก้อขอให้สุขซำบายๆนะค่ะ ^_^
น้องยีนส์ - รูปถ่ายออกมาสวยดีค่ะ พี่พึ่งเคยเห็น ซากุระสีเขียวๆ เห็นแต่ในรูป
สีออกขาวๆนะ  /-: สตอฯพี่จำไม่ได้สีอะไร ตอนอยู่บ้านโน้น เวลาถึงฤดูของมัน
เราเห็นเถามันขึ้นพรึ๊บ ใบ จากนั้นเก็บลูกกินได้ สบายเฮ ;p
หนูขมิ้นจ้า ... เขียนช่วยเว้นวรรคหน่อยได้มั้ย คนแก่สายตาไม่ดีจ้า .. ;D
หากเจอคนหนุ่มฯอีกคน สงสัยพี่กะน้องยีนส์ ต้องตัดแว่นเพิ่ม
รายนั้นเขียนไม่เว้นวรรค ยาวเรื่องราวคนละแถวกันเลย
ส่วนพี่(เชอรี่) ชื่อเล่นของพี่ค่ะ ชอบเขียนชอบตกๆหล่นๆมั่วอีกเหมือนกัน
น้องยีนส์ เขียนเรียบร้อย เรียงเป็นประโยค อ่านง่ายดี
พี่เล่าให้ฟัง แซวกันเล่นๆ แก้เครียดนะค่ะ

นำร่อง

[0] ดัชนีข้อความ

[#] หน้าถัดไป

[*] หน้าที่แล้ว

ตอบ