ขอคำแนะนำ ฝากท้อง ค่าใช้จ่าย คลอดลูก และ...

<< < (3/25) > >>

คุณแม่คนใหม่:
ตอนนี้ท้อง 6เดือนค่ะ ฝากครรภ์ที่คลินิกแถวสะพานควาย ชื่อคลินิกผาติเวช อยู่ซอยพหลโยธิน 11  คุณอยู่แถวลาดพร้าวน่าจะสะดวกนะคะ  คุณหมอที่ฝากชื่อคุณหมออดิเทพ  เป็นแพทย์สูติที่ รพ.รามาฯ ถ้าฝากท้องที่นี่  ตอนคลอดไปคลอดที่ รามาฯ ได้เลยค่ะ ค่าใช้จ่ายแต่ละครั้งประมาณ 300  บาท (ค่าตรวจที่คลินิก) ยังไม่รวมค่ายา วัคซีนและอัลตร้าซาวด์ ดิฉันไปฝากท้องก็ท้องได้เกือบ 3 เดือนแล้ว (ก่อนนั้นไป รพ.รามาฯ) คุณหมอน่ารักและดูแลดีค่ะ

แม่น้องมาร์ช:
โรงพยาบาลศิริราชค่ะ ดีที่สุด สำหรับดิฉัน ลูกคนแรกเหมือนกัน ตอนแรกฝากที่เกษมราษฎรค่ะ ค่าใช้จ่ายแต่ละครั้งแพงค่ะ ไม่ไหวก็เลยย้ายไปฝากที่คลินิกศูนย์แพทย์อรุณอัมรินทร์แถวหอประชุมกองทัพเรือ ไกลบ้านเหมือนกันค่ะแต่ยอมเพราะค่าใช้จ่ายถูกกว่าครึ่งคุณหมออนุวัฒน์ค่ะ และคลอดที่โรงพยาบาลศิริราชเพราะคุณหมอเป็นหมอประจำอยู่ศิริราช  ค่าใช้จ่ายดิฉันพักห้องเดี่ยวค่ะอาทิตย์หนึ่งค่าใช่จ่ายเบ็ตเสร็จ 28,000 บาท คุณก็เตรียมสามหมื่นก็พอ ถ้าคลอดธรรมชาติก็คงไม่แพงเท่านี้ ดิฉันผ่าตัดคลอดค่ะ ประทับใจพยาบาลทุกท่าน และคุณหมอมากๆ ดูแลดีมากที่สุดค่ะ

จะเป็นพ่อแล้ว:
ขอขอขอบคุณทุกท่านอีกครั้งครับ ที่ใกล้เคียงที่สุดน่าจะเป็นที่ คุณนิดหน่อย และคุณแม่คนใหม่ แนะนำมาครับ ได้ผลอย่างไรแล้วจะนำมาเล่าให้ฟังนะครับ ผมคงจะพาแฟนไปเสาร์-อาทิตย์นีหล่ะครับ --

ว่าที่คุณแม่:
ดิฉันฝากครรภ์แบบแพกเกตที่ รพ.เกษมราษฎร์ ราคาทั้งหมด 8000 บาท ค่ะ แต่ตอนที่ไปตรวจครั้งแระเสียประมาณ 2000 กว่าบาท แต่ขอบอกว่าสิทธิประโยชน์ที่ได้รับไม่คุ้มค่าเลยค่ะ  ซึ่งสิทธิประโยชน์ได้รับไม่ตรงกับที่เจ้าหน้าที่แจ้งเลย ที่ได้ก้อแค่ วัคซีน 2 เข็ม อัลตร้าซาวน์ 1 ครั้ง หลังจากนั้นคุณหมอก้อนัดตรวจตามปกติและให้ยามาทาน ซึ่งการตรวจแต่ละครั้งยังไม่เกิน 10 นาทีเลย  และตอนนี้ ก้อ 7 เดือนแล้ว ตั้งใจว่าจะไปคลอดโรงพยาบาลอื่น และต้องเสียแพกเกตนี้ไปซึ่งเหลือการตรวจอีก 3 ครั้ง เพราะจะมีตรวจทั้งหมด ประมาณ 9 ครั้ง ขอเตือนคุณแม่มือใหม่ทุกท่านนะค่ะว่าถ้าจะฝากท้องที่ไหนกรุณาตรวจสอบข้อมูลให้ละเอียดก่อนตัดสินใจนะค่ะ

จะเป็นพ่อแล้ว:
ขอบคุณครับ ที่นำข้อมูลมาบอกเป็นประโยชน์อย่างมากครับ ส่วนผมคงจะเลื่อนพาภรรยาไปฝากครรภ์พรุ่งนี้แล้วครับ

นำร่อง

[0] ดัชนีข้อความ

[#] หน้าถัดไป

[*] หน้าที่แล้ว

ตอบ