ใช้ครัมยี่ห้อไหนดีคะ โอเลย์,สมูทอี โกลด์,กานิเย่

<< < (47/64) > >>

นกน้อย:
พี่อายุ 46 ใช้มาแล้วหลายอย่าง มีปัญหาเรื่องฝ้า  พอยิ่งอายุมาก เงินเดือนมากขึ้น(ก็หลายหมื่นอยู๋นะ) แต่กลับหันมาใช้ของง่ายๆราคาไม่แพง คือ...น้ำมันมะพร้าว ค่ะ  ใช้แทนออยล์ล้างหน้า โดยเทใส่ฝ่ามือ ทาวนๆให้ทั่วหน้า แล้วใช้สำลีชุบน้ำมิดให้หมาดเช็ดจนหมดสิ่งสกปรก  ทำซ้ำอีกครั้งจนสำลีสะอาดเกลี้ยง  แล้วล้างด้วยสบู่เหลว หรือโฟมล้างหน้าที่ใช้อยู่ประจำ  ไม่กี่วัน  สิ้วเสี้ยน สิ่งสกปรกทั้งหลายออกมาไม่เหลือ ใช้สักสองสัปดาห์ ฝ้าจางลง และสังเกตได้ว่าไม่มีสิวเสี้ยนให้ต้องกดอีกเลย  ผิดกับการใช้ครีมสครับหน้า กลับทำให้สิวเสี้ยนมากขึ้น  ปัจจุบันมีแต่คนทักว่าหน้าใสเด้งมาก ถามเสมอว่าไปทำอะไรมา ไม่มีใครเชื่อว่าพี่อายุเท่านี้แล้ว บางคนก็แอบคุยกันว่าคนนี้เป็น ผอ.แล้วเหรอ  ทำไมดูเด็กจัง  เราได้ยินก็ปลื้มสิ  บอกไม่เด็กแล้วค่ะ จะ 50 อยู่รอมร่อแล้ว

ก่อนนอนก็ทาน้ำมันมะพร้าวบางๆทั่วหน้า รวมทั้งรอบดวงตา และลำคอ ทาตอนที่หน้ายังมีความชื้นนิดๆ จะซึมซาบดีและไม่เปลืองมาก  นวดสักพักพอให้ซึมแล้วเข้านอน ตื่นขึ้นมาหน้านุ่ม  ผิวเนียนขึ้นอย่างเห็นได้ชัด รอยย่นก็ลดลงมาก  ตาพี่โต สองชั้นอยู่แล้ว หางตาไม่มีตกเลยค่ะ  กรีดอาย ลายเนอร์ได้งามไม่แพ้สาวๆ แม้แต่คนเป็นสิวก็ช่วยรักษาได้ค่ะ เพราะมีฤทธิ์ฆ่าแบคทีเรียโดยธรรมชาติ พี่แนะนำหลายคนกล้ารับประกันด้วยตัวเอง เพียงแต่บางคนรับไม่ได้กับกลิ่นน้ำมันมะพร้าว และกังวลว่าหน้าจะมันขึ้น  แต่จริงๆแล้วกลับช่วยปรับสมดุลให้ผิวด้วยซ้ำ  

นอกจากนี้ พี่ก็ใช้น้ำมันมะรุม เยี่ยมมาก  น้ำมันงาก็ดีแต่ดูหนักๆไปนิด น้ำมันเมล็ดทานตะวันก็ดี สลับกันไป แล้วแต่อยากใช้อะไร แต่กลิ่นไม่ค่อยโสภานัก ผลพลอยได้ของการใช้น้ำมันธรรมชาติทาผิวหน้า คือ ขนคิ้ว ขนตา ยาวและเข้มขึ้น ถ้าใครมีไรหนวดบางๆ อาจจะมีผลทำให้เข้มขึ้นเล็กน้อยนะคะ ทางหลังอาบน้ำตอนที่ตัวหมาดๆ  หน้าหนาวปีที่แล้วพี่ลองทาน้ำมันมะพร้าวทุกวัน  อากาศหนาวเย็นแค่ไหน รับรองว่าผิวไม่แห้งแตกเลย แต่ระวังอย่าทาเลยถึงฝ่าเท้า เพราะทำให้เดินไปทางไหน คราบมันจะปรากฏค่ะ    

ส่วนการแต่งหน้าตอนเช้า พี่ใช้ซีรัมของโอเลย์ รีเจเนอริสต์ ที่เป็นขวดสีเทาเงินๆ  บางวันก็แตะครีมโอเลย์กระปุกสีแดง ที่ราคาเกือบ 1,000 น่ะค่ะ นิดเดียวพอ ดีมากๆๆๆๆ  ตามด้วยครีมกันแดดของยูเซรินชนิดน้ำนม รอให้แห้ง  แล้วซับหน้าด้วยแป้งฝุ่น "ปัญจะศรี" เป็นแป้งสมุนไพร มีขมิ้น ไพล ผสม  ออกสีเหลืองมีทองคำบริสุทธิ์ปนอยู่ ทำให้หน้ามีประกายสว่าง  โดยไม่ใช้รองพื้นเลยค่ะ หน้าใสเนียนเช้าถึงเย็น

ทั้งหมดนี้เป็นคำแนะนำจากประสบการณ์ที่ตัวเองประทับใจ  ใครสนใจลองปฏิบัติตามได้นะคะ  เชื่อว่าน่าจะได้ผลดีสำหรับคนที่อายุ 40 ขึ้นไปอย่างพี่  แล้วคุณจะนั่งชื่นชมใบหน้าของตัวเองเวลาที่มองหน้ากระจก

AppZa:   ตัวนี้เลยค่ะ olay micro sculpting cream ดีจริงๆ..เกินบรรยายเลยค่ะ

ลิน:
18 q*015 เราผิวแพ้ง่ายเหมือนกัน ใช้อะไรมะได้เลยสิวขึ้น ตอนนีแพ้ครีมน้ำนมของคิวเพรส เปงผื่นเม็ดเล็กๆเต็มหน้าไปหมด และหยุดใช้ละ ผื่นหายแต่สิวมาแทน ช่วยแนะนำหน่อยคะ ใช้โฟมและครีมอะไรดี

abcman99:
อยากถามคุณพี่นกน้อย นะครับ ว่าพวกน้ำมันมะพร้าว น้ำมันมะรุม ฯล เนี่ย หาซื้อได้ที่ไหน
และมียี่ห้อหรือไม่ เราจะรู้ไ้ด้ไงว่า อันไหนบริสุทธิ์หรือเปล่าครับ ผมสนใจ จะเลข4 แล้วครับ

ฟหกด:
ใช้โอเลย์ดิ เราใช้มา16ปีละ ใช้แค่ตัวโลชั่นธรรมดาเองแต่หน้าเด็กมาก ไม่เป็นสิวด้วย

นำร่อง

[0] ดัชนีข้อความ

[#] หน้าถัดไป

[*] หน้าที่แล้ว

ตอบ