Sanook.commenu

ค้นหา ตรวจหวย ข่าว อีเมล์ ดูทีวีออนไลน์ ฟังเพลงออนไลน์ คลาสสิฟายด์ ริงโทน เกมส์ ดูทั้งหมด »

สนุก! เว็บบอร์ด > หมวดหมู่ > ชุมชนสนุก! > สนุก!ซุบซิบ > เปิดใจ อัยยวัฒน์ ซีอีโอคิง เพาเวอร์ ทุ่ม 400 ล้านทำโครงการเพื่อสังคม
ผู้ดูแล: Hotdevilmean, staffalbum
หน้า: 1
ชนิดกระทู้ ผู้เขียน เปิดใจ อัยยวัฒน์ ซีอีโอคิง เพาเวอร์ ทุ่ม 400 ล้านทำโครงการเพื่อสังคม  (อ่าน 20 ครั้ง)
add

เปิดใจ อัยยวัฒน์ ซีอีโอคิง เพาเวอร์ ทุ่ม 400 ล้านทำโครงการเพื่อสังคม

 
        ผู้ตั้งกระทู้: 16 ก.ย. 18, 10:23 น
ตอบโดยอ้างถึงข้อความอ้างถึงกูรูการตลาดระดับโลก ฟิลิป คอตเลอร์ เคยกล่าวว่า “แต่ก่อนนี้การตลาดทำเรื่องสร้างสรรค์สังคมให้ดีขึ้นเพื่อให้ดูดี ให้คนชื่นชม แต่วันนี้การทำความดี ความถูกต้องสำหรับธุรกิจเป็นเรื่องต้องทำ”

การทำธุรกิจเพื่อแสวงกำไรเพียงอย่างเดียวดูจะเป็นเรื่องล้าหลังไปแล้วในยุคปัจจุบัน ยิ่งในยุค Marketing 4.0 ที่แบรนด์ต้องมีความเป็น ‘มนุษย์’ มากขึ้น

ทุกองค์กร ทุกบริษัท จึงต้องมีกลยุทธ์ในการดำเนินโครงการเพื่อสังคมควบคู่ไปกับการทำธุรกิจเพื่อหวังผลกำไร ซึ่งแต่ละแห่งก็แตกต่างกันไปตามแนวทาง ความสนใจ และรสนิยมคิง เพาเวอร์ เป็นกลุ่มบริษัทชั้นนำของคนไทยที่มุ่งมั่นดำเนินโครงการเพื่อสังคมได้อย่างโดดเด่นในรอบปีที่ผ่านมาภายใต้ ‘คิง เพาเวอร์ ไทย เพาเวอร์ 
พลังคนไทย’ โดย ต๊อบ-อัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ ได้เปิดใจกับ THE STANDARD ถึงหลักคิดอย่างเรียบง่ายว่า “เชื่อว่าคนไทยไม่แพ้ชาติใดในโลก และต้องทำในสิ่งที่คนเดือดร้อนยังไม่ได้รับการแก้ไข รวมทั้งเป็นเรื่องที่สำคัญกับประเทศ”

ในปี 2560 ที่ผ่านมา บริษัทจึงได้เดินหน้าโครงการต่างๆ เพื่อให้ชื่อเสียงของคนไทยไปสู่ภายนอกประเทศกว่า 17 โครงการ ผ่าน 4 ด้านหลักของโครงการ ได้แก่ กีฬา, ดนตรี, ชุมชน, การศึกษาและสุขภาพ กระจายไปสู่ชุมชนทั่วทุกภูมิภาคกว่า 500 ชุมชน และพร้อมเดินหน้าสนับสนุนศักยภาพคนไทยให้ก้าวไกลสู่เวทีโลกอย่างยั่งยืน

“ผมอยากทำโครงการนี้ให้เป็นแบบอย่างของบริษัทที่ทำความดีให้กับสังคมโดยไม่ต้องเหมือนกับที่เราทำก็ได้ เพราะเราทำตั้งแต่วันแรกๆ โดยไม่ได้บอกใคร”

เมื่อถามถึงจำนวนเม็ดเงินที่ลงไป อัยยวัฒน์ตอบว่า “ประมาณ 400 ล้านบาท” ก่อนจะนิ่งคิดแล้วพูดต่อ “ถามว่าคุ้มค่าไหม ก็แล้วแต่คนมอง บางคนอาจจะถามว่าทำไปทำไม แต่ผมชอบทำฝันเล็กๆ ที่จับต้องได้ มีทั้ง long-term และ short-term เห็นผลชัดใน 3-5 ปีมากกว่า เราอยากรู้ว่าสิ่งที่เราทำไปจะเป็นอย่างไร มันเป็นไปได้แค่ไหน สร้างอิมแพ็กให้กับสังคมอย่างไร ผมสนุกกับการทำโครงการเหล่านี้มากครับ”

โครงการคิง เพาเวอร์ ไทย เพาเวอร์ เกิดขึ้นหลังจากผลงานของสโมสรเลสเตอร์ ซิตี้ ขยับจากแชมเปียนชิปขึ้นสู่ชั้นพรีเมียร์ลีก และก้าวสู่แชมป์ยูฟ่าแชมเปียนส์ลีก ซึ่งได้สร้างปรากฏการณ์ในวงการกีฬาระดับโลก ทำให้คนทั้งโลกหันมาจับตามองประเทศไทยในมุมใหม่ โดยอัยยวัฒน์เชื่อว่าหากตั้งใจทำอะไรอย่างจริงจังก็สามารถที่จะประสบความสำเร็จได้ “ตรงนี้เป็นจุดเริ่มต้นที่ทำให้เราเห็นว่าคนไทยก็ทำสิ่งที่ยิ่งใหญ่ให้คนทั้งโลกเห็นได้เหมือนกัน และจากความมุ่งมั่นในครั้งนั้น
จึงส่งต่อมาเป็นนโยบายที่นำมาบริหารโครงการคิง เพาเวอร์ ไทย เพาเวอร์ พลังคนไทย ให้บรรลุตามเป้าหมายที่ตั้งไว้ และได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากชุมชนต่างๆ ที่เราได้นำโครงการเข้าไปจัดกิจกรรมให้ ทั้งนี้เราได้ตั้งเป้าหมายที่จะนำกิจกรรมต่างๆ เข้าไปยังชุมชนที่เติบโตเพิ่มขึ้นจากปีผ่านมา 3 เท่า โดยยังคงเน้นกิจกรรมผ่าน 4 ด้านหลักของโครงการ ได้แก่ กีฬา, ดนตรี, ชุมชน, การศึกษาและสุขภาพ”ด้านกีฬา Sport Power เน้นคอนเซปต์ปั้นนักกีฬาไทยสู้ลีกยุโรป

ฟุตบอลอยู่ในเลือดของคนไทย เรามีความฝันร่วมกันว่าอยากไปบอลโลก ไอซ์แลนด์มีประชากรแค่ 400,000 คนยังทำได้ ผมเชื่อว่าเราก็ต้องทำได้” อัยยวัฒน์กล่าว

Sport Power มุ่งพัฒนาและส่งเสริมศักยภาพเยาวชนไทยซึ่งเป็นกำลังสำคัญของประเทศให้มีความสามารถด้านกีฬาฟุตบอลในทุกมิติตั้งแต่ต้นน้ำยันปลายน้ำ บริษัทจึงได้จัดโครงการล้านลูก ล้านพลัง สร้างฝันเด็กไทย มอบลูกฟุตบอลจำนวน 1 ล้านลูกให้กับเยาวชนไทยและชุมชนเพื่อส่งเสริมความสามารถด้านกีฬา โดยเมื่อปีที่ผ่านมา (กรกฎาคม 2560 ถึงกรกฎาคม 2561) ได้มอบลูกฟุตบอลให้กับเด็กไทยทั่วประเทศแล้วเป็นจำนวนกว่า 200,000 ลูก ตั้งเป้าแจกให้ครบ 1 ล้านลูกภายในปี 2565

นอกจากนี้ยังมีโครงการ 100 สนามฟุตบอลสร้างพลังเยาวชนไทย ที่สร้างสนามฟุตบอลหญ้าเทียมจำนวน 100 สนามทั่วประเทศภายใน 5 ปี หวังให้เยาวชนมีพื้นที่ออกกำลังกาย ห่างไกลจากยาเสพติด แต่สิ่งที่คิง เพาเวอร์ มองไปไกลกว่านั้นคือการมอบโอกาสให้กับเด็กๆ ที่รักกีฬาได้สานฝันของตัวเองให้เป็นจริงต่อไป โดยคิง เพาเวอร์ ได้ขยายผลโครงการไปสู่กิจกรรมที่เสริมสร้างพัฒนาการด้านกีฬาฟุตบอลให้กับเยาวชนไทยอย่างครบวงจร เช่น โครงการ Fox Hunt 
ตามล่าจิ้งจอกสายพันธุ์สยาม โดยมอบทุนการศึกษาและโอกาสสำคัญในชีวิตที่เงินไม่สามารถซื้อได้ด้วยการไปฝึกทักษะกีฬาฟุตบอลที่สโมสรเลสเตอร์ ซิตี้ ประเทศอังกฤษ และสโมสรโอเอช ลูเวิน ของประเทศเบลเยียม เพื่อต่อยอดอนาคตนักเตะเยาวชนไทยให้ได้มีช่องทางเข้าไปเล่นในลีกฟุตบอลระดับยุโรป

“สำหรับ Fox Hunt ปีนี้เป็นรุ่นที่ 3 แล้ว มีนักเรียนรุ่นแรกประสบความสำเร็จกลับมา 12 คน ได้ไปเล่นในไทยลีก อีก 4 คนไปเล่นที่โอเอช ลูเวิน ผมหวังว่าวันหนึ่งเราจะได้เห็นคนไทยเตะฟุตบอลในลีกยุโรปเลย”


กิจกรรมน่าสนใจจาก สนุกเว็บบอร์ด

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

 
Tags:  คิงเพาเวอร์  คิงเพาเวอร์ไทยเพาเวอร์ เลสเตอร์ ผ้าคราม ห้องน้ำ  สุขาสุขใจ ฟุตบอล 
หน้า: 1
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา


[เพิ่มเติม]
ขอความร่วมมือท่านสมาชิก และผู้ใช้บริการเว็บบอร์ด
ห้ามมิให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ทั้งเนื้อหาและภาพของหนังสือพิมพ์ไทยรัฐ
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ: พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
:  
ทางสนุก! จะทำการตรวจสอบ
และขออนุญาตไม่แสดงข้อความ
ที่ไม่เหมาะสม ข้อความที่
ก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่
สถาบันชาติ ศาสนา
พระมหากษัตริย์ รวมถึงข้อความที่
เข้าข่ายหลอกลวง การเผยแพร่
ภาพลามกอนาจาร หรือข้อความ
ใดๆ ที่ทำให้ผู้อื่นได้รับความ
เสียหาย บนกระทู้นี้