"มือหงิกกันข้ามวัน" พนักงานแบงก์ "กัดฟันเซ็ง" ลูกค้าฝากเงิน 1.6 แสนหยวน ให้แต่"แบงก์ย่อย"เป็นกองๆ สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 16 ก.ย.ว่า พนักงานธนาคาร"เซ่งโจว"ในมณฑลเฮอหนาน ต้องเผชิญกับสถานการณ์สุดเซ็ง หลังเจอลูกค้ารายหนึ่งนำเงินมาฝากกับธนาคารเป็นจำนวน 162,000 หยวน (ราว 648,000 บาท) ซึ่งเป็นเงินธนบัตรแบงก์ย่อย และต้องใช้เวลานับเป็นจำนวนหลายวันอย่างชวนเหนื่อยหน่ายและลำบาก รายงานระบุว่า ลูกค้าดังกล่าวเชื่อว่าน่าจะเป็นเจ้าของโรงงาน และได้เงินแบงก์ย่อยดังกล่าวจากลูกค้า และก่อนหน้านี้ เขาได้นำเงินไปฝากยังธนาคารหลายแห่งแล้วแต่ถูกปฎิเสธ มีเพียงธนาคารแห่งนี้ซึ่งเป็นธนาคารใหญ่ที่สุดของมณฑลเฮอหนาน ยอมรับภารกิจนับเงินอันท้าทายนี้ ขณะที่แหล่งข่าวระบุว่า พนักงานธนาคารนี้ต้องใช้เวลานับเงินเป็นเวลาสามวัน โดยนับเงินได้เป็นจำนวน 11,500 หยวน แต่สำหรับเงินที่เหลือ ไม่รู้ว่าพวกเขาใช้วิธีใดนับ
นับกันอานเลย
ขนาดนับไม่เยอะยังปวดไหล่เลย เยอะขนาดเนี้ยนับเสร็จแล้วต้องไปนอนให้นวดแน่ๆเลย
ไม่มีความรู้เรื่องธนบัตรจีน แต่สงสัยว่ากองธนบัตรที่เก็นว่านับกันนั้น แต่ละใบมีหน่วยเป็นอะไร เท่ากับเงินไทยกี่สตางค์ ดูแล้วน่าจะใบละ 1 สตางค์ไทยนะ
ทำไมเขาไม่ใช้เครื่องนับล่ะ สงสัย (?)
นับมือเพื่อตรวจสอบว่ามีธนบัตรชนิดอื่นปนอยู่ในปึกนั้นหรือไม่ เช่น ปึกแบงค์ 500 อาจมี แบงค์ 100 ปะปน อีกอย่างเพื่อตรวจสอบแบงค์ปลอมผ่านการสัมผัสด้วยมือด้วยค่ะ
มีแบ๊งค์มาให้นับ แม้จะเป็นแบ๊งค์ย่อยก็ยังดีกว่าไม่มีให้นับ ธนาคารไหนปฏิเสธก็แปลก
เหมือนกันครับที่ก่อนหน้านี้ที่มีคนเอาตังค์เหรียญมาซื้อรถน่ะ(ถ้าจำไมผิดนะ)
งงกัยประเทศพวกนี้เนอะ!!! ไม่รู้จะซอยยิบย่อยราคาเงินไปทำไม มีอยู่ประเทศนึง(เทศไรจำไม่ได้)ต้องเอาเงินเป็นปึกๆมาชั่งกิโลฯกันเลยทีเดียว
น่าจะใช้ชั่งกิโลเอานะ ไวกว่าเยอะ