Sanook.commenu

ค้นหา ตรวจหวย ข่าว อีเมล์ ดูทีวีออนไลน์ ฟังเพลงออนไลน์ คลาสสิฟายด์ ริงโทน เกมส์ ดูทั้งหมด »

กระทู้นี้อยู่ในคลังกระทู้ คุณไม่สามารถโพสต์หรือแก้ไขข้อความใดๆ ได้
สนุก! เว็บบอร์ด > หมวดหมู่ > ฟอร์เวิร์ดเมล์ > พฤติกรรมแย่ๆของFCเซเว่น
ผู้ดูแล: Hotdevilmean, staffalbum, Depp08
พิมพ์
หน้า: 1 2
ชนิดกระทู้ ผู้เขียน พฤติกรรมแย่ๆของFCเซเว่น  (อ่าน 22405 ครั้ง)
add

พฤติกรรมแย่ๆของFCเซเว่น

 
        ผู้ตั้งกระทู้: 29 เม.ย. 12, 20:27 น

เรามีเพื่อนทำงานในเซเว่น ซึ่งถ้าใครพอรู้ระบบการทำงานของเซเว่นก็คงรู้ว่าพนักงานเซเว่นก็คือกรรมกรในห้องแอร์ดีๆนี่เอง การทำงานก็อยู่ที่ว่าเพื่อนร่วมงานของเราเป็นยังงัยถ้าเขาเป็นคนเห็นแก่ตัวต่อให้เราเป็นผู้หญิงเราก็ต้องแบกของหนักแล้วก็มีผู้ชายนั่งมอง การทำงานเหนื่อยพักอาจจะหายแต่การเหนื่อยใจกับระบบการตรวจสอบหรือควบคุมร้านแล้วแต่จะเรียกมันเหนื่อยยิ่งกว่า เราเองก็เป็นคนหนึ่งที่เคยทำงานเซเว่นแต่ออกมาแล้วเพราะทนกับบุคลากรตรวจสอบหรือเรียกว่าFC ไม่ได้ แต่เพื่อนเรายังทำอยู่แทบจะทุกครั้งที่FC  เข้ามาตรวจร้านเพื่อนเราจะกลับมาทั้งน้ำตาเราบอกว่าทำไมต้องด่าขนาดนี้ด้วย เราเองก็เคยโดนเหมือนกัน การที่พนักงานทำผิดแน่นอนต้องมีการตักเตือนแต่ไม่ใช่การด่าด้วยอารมณ์ซึ่งไม่เกี่ยวกันเลย การไม่ฟังไม่เปิดโอกาสทำความเข้าใจกับพนักงานเพื่อให้ทุกอย่างมันได้ดังใจตัวเองก็ไม่เข้าใจว่ามันถูกต้องตรงไหน หรือระบบของเซเว่นไม่สนกับความถูกต้องแล้วก็ไม่รู้ นอกจากนี้ FC ยังมีหน้าที่ปั้นน้ำเป็นตัวใส่ความพนักงานที่ไม่ชอบด้วยเหรอ หากFC คนหนึ่งไปรู้ข่าวอะไรของพนักงานที่ตัวเองไม่ชอบมาก็แต่งเติมเรื่องกับคนอื่นๆให้พนักงานคนนั้นเสียหายได้เหรอ เราเคยได้ฟังเรื่องของพนักงานคนหนึ่งย่านลาดพร้าวFC คนนี้ได้ฟังข่าวเกี่ยวกับพนักงานคนนี้มาก็ไม่ถามก็คงประมาณหมั่นไส้ก็เลยไปตอกไข่ใส่สีจนเด็กคนนี้พี่ของเด็กคนนี้เสียหาย เราซึ่งเป็นคนรู้เรื่องทั้งหมดเราได้ฟังยังอึ้งเลยว่าทำไปได้งัยเนี่ย เราถึงทนไม่ได้เลยลาออกมาเพราะไม่รู้ว่าวิธีการสกปรกแบบนี้จะมาถึงเราเมื่อไหร่ ก็อยากจะฝากบอกFC คนนี้เพราะเราออกมาแล้วไม่เกี่ยวกันแล้วว่า พฤติกรรมของคุณมันปิดไม่มิดมีคนรู้มีคนเห็นเพียงแต่เขาไม่มีโอกาสได้พูด การเหยียบคนอื่นเพื่อให้ตัวเองสูงขึ้นมันเป็นวิธีการสกปรกคุณใส่ความพนักงานเซเว่นทุกสาขามันก็ไม่ได้ทำให้ชีวิตคุณไปไกลเกินกว่าการเป็น"ลูกจ้าง"หรอกมันก็เท่ากัน และจะบอกคุณว่าการที่คุณฟังข่าวและแปลข่าวส่งข่าวผิดๆเขาเรียกฟังไม่ได้ศัพท์แล้วจับไปกระเดียด อย่าทำเพราะมันแสดงถึงคุณภาพของสมองคุณ และยิ่งถ้าคุณฟังข่าวมาถูกและคุณส่งสารไปให้คนอื่นแบบผิดๆทำการใส่ร้ายคนอื่นมันยิ่งผิดใหญ่ อย่าทำเลยเพราะมันแสดงถึงจิตใจของคุณว่ามันสูงหรือต่ำประการใด สุดท้ายถึงแม้ฉันจะออกมาแล้วแต่ฉันก็ยังเห็นใจเพื่อนๆทุกคน อย่าได้ทำอีกเลย

Tags:
add
Re : พฤติกรรมแย่ๆของFCเซเว่น
        ความคิดเห็นที่ #1: 30 เม.ย. 12, 10:32 น

แบบนี้มันแย่จริงนะ น่าจะออกไปได้แล้ว ออกไป ออกไป

Tags:
Guest
เหมือนกัน
 

Re : พฤติกรรมแย่ๆของFCเซเว่น
        ความคิดเห็นที่ #2: 30 เม.ย. 12, 12:02 น

โอ้วววววว!!!! นึกว่าจะมีอยู่แค่แถวบ้านเรา แสดงว่าพฤติกรรมแบบนี้เป็นกันเยอะแน่ๆ
เคยทำที่ 7-11 แล้วก็เคยโดนแบบเดียวกัน
ปัญหาเยอะมาก  เช็คสต๊อกแล้วของขาดยังไม่มีการตรวจสอบอะไร
ดันโยนความผิดมาให้เรา แต่สุดท้ายเปิดกล้องวงจรปิดดูแล้วรู้ความจริง
ไม่เห็นจะมาขอโทษเราสักคำ
บอกแค่ว่าสถานะการณ์แบบนั้นก็ต้องหาผู้ต้องสงสัยก่อน มันก็ใช่ 
แต่ดันมาสงสัยคนไม่ได้ทำผิด และก็ไม่มีหลักฐาน
พูดแล้วเซ็งไม่หายเสียความรู้สึกมาก
เป็นลูกจ้างเค้าถูกกดดันหลายด้าน ไหนจะลูกค้า ไหนจะผู้จัดการ ไหนจะพวกลูกจ้างด้วยกัน -----------

Tags:
Guest
คนนอก
 

Re : พฤติกรรมแย่ๆของFCเซเว่น
        ความคิดเห็นที่ #3: 30 เม.ย. 12, 13:38 น

FC คือ ใคร

คนตรวจสอบจากบริษัทแม่เหรอคับ

Tags:
add
Re : พฤติกรรมแย่ๆของFCเซเว่น
        ความคิดเห็นที่ #4: 30 เม.ย. 12, 15:00 น

ปัญหาเกิดจากตัวคนไม่ใช่ตำแหน่งงานตำแหน่งก็แค่ทำไห้คนบางคนโชว์ความเกรียนออกมา

Tags:
Guest
คนเกือบรู้
 

Re : พฤติกรรมแย่ๆของFCเซเว่น
        ความคิดเห็นที่ #5: 30 เม.ย. 12, 17:46 น

Fc คือ ผู้ดูแลร้านสาขาในบริเวณแถวๆนั้น ซึ่งมีตำแหน่งสูงกว่า ผจก.ร้าน1ขั้น สูงจากFCขึ้นไปก็เป็น ผจก.เขตและสูงไปเป็น ผจก.ฝ่าย โดยหน้าที่ของ FC แล้ว มีหน้าที่ดูแลความเรียบร้อยของร้านสาขานั้นๆ ดูและความเป็นอยู่ของน้องๆที่ร้านสาขา และปฎิบัติตามนโยบายที่หัวหน้าสั่งมาครับ ซึ่งFCส่วนใหญ่จะมีนิสัยดีนะครับเพราะจะเป็น FCได้ก็ต้องเป็น พนักงานร้านมาก่อน ขึ้นมาเป็นผจก.ร้าน และถึงจะขึ้นเป็น FCได้ครับ
ถ้าดูจากที่เล่ามานี้คงเป็นสันดาร เอ๋ยย นิสัยส่วนบุคลแล้วครับ ^ ^

Tags:
add
Re : พฤติกรรมแย่ๆของFCเซเว่น
        ความคิดเห็นที่ #6: 30 เม.ย. 12, 20:04 น

มันเป็นระบบงานของ CP ครับ
ได้หัวโขนมาใส่กันตลอด 24 ชม.ไม่รู้จักวาง
พอมีอำนาจแล้ว ไม่กลัวใคร
เป็นทุกระบบงานในเครือ
เป็นจนไปถึงตายไม่รู้รู้จะได้โล่ห์หรือเปล่า
เบ่งจนตัวแทบแตก
พอมีปัญหาก็โยนให้ลูกน้องไม่เคยรับผิดชอบเลย

Tags:
Guest
่่่jj
 

Re : พฤติกรรมแย่ๆของFCเซเว่น
        ความคิดเห็นที่ #7: 1 พ.ค. 12, 04:05 น

 q*062จริงนะพวกนี้ก้อเคยเป็นพนง. มาก่อนวัวลืมเท้าไง ไม่เคยมีอำนาจปัญญาอ่อนอยากได้แต่ผลงาน ตอนนี้เราก้อทำงานอยู่อึดอัดมาก เขาไม่ชอบใครหรือใครทำอะไรไม่ถูกใจชอบ คาบไปฟ้อง เขต (คือตำแหน่งที่ใหญ่กว่า fc 1ขั้น) เขตก้อไม่รู้เพราะ เขต 1 คน จะรับผิดชอบดูแล ประมาณ fc 4 คนคือ เขต 1 คน คุ้ม 5-6 fc   
fc 1 คน คุ้มร้านประมาณ 4-5 ร้าน เท่ากับ 4-5 ผจก.ร้าน แล้วใจแต่ล่ะร้าน พนง.ประมาณ 15-20 คนแล้วแต่ ขนาดร้าน คิดดูซิ ว่า เขตมีลูกน้อง เป็นจำนวนเท่าไรเขาจะรู้ทุกเรื่องได้อย่างไร ถ้า ไม่ฟังจาก fc ถ้าพูดพอประมาณ หรือถูกจริงๆ ผิดจริงๆก้อคงไม่เกิดข้อกังขาหรอก แต่ที่เคยได้ยินมาบางที่ถึงขั้น พนง. ลาออกเลยเพราะทนแรง กดดันไม่ไหว fc ดีๆ มี อยู่ที่ว่า พนง. จะเจอแบบไหน ได้อ่านแล้วอยากให้ผู้บริหารเห็นจังจะได้เข้าใจปัญหา บางที่ พนง. ลาออกเพราะอะไร งานหรือคนที่ทำให้ออก คนบางคนขึ้นมาไ้ด้เพราะอะไร สามารถทีี่มีอยู่หรือสามารถเลียอยู่ ค่าของคนอยู่ที่ผลของงานหรือค่าของคนอยู่ที่คนของใคร????

Tags:
Guest
ห้อย
 

Re : พฤติกรรมแย่ๆของFCเซเว่น
        ความคิดเห็นที่ #8: 1 พ.ค. 12, 09:24 น

รักสาวเซเว่น อย่างอื่นไม่สน  q*073

Tags:
add
Re : พฤติกรรมแย่ๆของFCเซเว่น
        ความคิดเห็นที่ #9: 1 พ.ค. 12, 13:55 น

เหอะๆ เลววะ

Tags:
Guest
ลูกค้า seven
 

Re : พฤติกรรมแย่ๆของFCเซเว่น
        ความคิดเห็นที่ #10: 1 พ.ค. 12, 16:07 น

fcขี้เก๊กทุกคนไม๋ ขนาดเราเป็นลูกค้ายังแอคใส่ ปานว่าเป็นเจ้าของ sevenซะเอง

Tags:
Guest
ลูกค้า seven
 

Re : พฤติกรรมแย่ๆของFCเซเว่น
        ความคิดเห็นที่ #11: 1 พ.ค. 12, 16:08 น

เป็นกำลังใจให้พนักงาน seven นะ คิดซะว่าเรามาทำงานหาเงิน ไม่ได้เอาโล่ห์

Tags:
add
Re : พฤติกรรมแย่ๆของFCเซเว่น
        ความคิดเห็นที่ #12: 2 พ.ค. 12, 21:22 น

ย้ายมาทำสเวนเซ่นดีกว่า, สนุกกว่าเยอะ ^^

Tags:
Guest
หัวอกเดียวกัน
 

Re : พฤติกรรมแย่ๆของFCเซเว่น
        ความคิดเห็นที่ #13: 4 พ.ค. 12, 13:03 น

เราก็เคยเป็นพนักงาน 7-seven มาก่อน เคยโดนมาเหมือนกัน งานหนักไม่ว่านะ  แต่ต้องทนแรงกัดดันสารพัดนะ มันไม่ไหว ส่วนเงินเดือนก็ถือว่าไม่แพงนะกะงานทำ  ถูกมากๆ  อะไรนิดหน่อยก็หักเงินเดือน  ทั้งๆทีน้อยมากอยู่แล้ว เ

Tags:
add
Re : พฤติกรรมแย่ๆของFCเซเว่น
        ความคิดเห็นที่ #14: 4 พ.ค. 12, 21:30 น

ลืมตัว บ้าอำนาจ

Tags:
Guest
เสือ
 

Re : พฤติกรรมแย่ๆของFCเซเว่น
        ความคิดเห็นที่ #15: 6 พ.ค. 12, 08:00 น

ที่สาขาทุ่งโฮ้ง จ.แพร่ เกลียดลูกค้าที่เป็นเด็กด้วยครับลูกผมเจอบ่อยเลยไปใช้บริการสาขาทุ่งกวาว

Tags:
Guest
อดีตพนักงาน 7
 

Re : พฤติกรรมแย่ๆของFCเซเว่น
        ความคิดเห็นที่ #16: 6 พ.ค. 12, 19:23 น

แบบนี้มันแย่จริงนะ น่าจะออกไปได้แล้ว ออกไป ออกไป


เราเองก้อเคยทำงาน 7 แต่ทนไม่ได้ ใช่ เราทำงานหนัก แต่นั่นคือสิ่งที่เราเลือกที่จะทำตั้งแต่ต้นแต่ที่เราทนไม่ได้คือ ความหยาบคายของ ผจก. รวมทั้งลูกของมัน เป็นเด้กตัวเล็กนิดเดียว 6-7 ขวบแต่นิสัยแย่มาก เนี่ยเค้าว่าลูกไม้หล่นไม่ไกลต้น นิสัยที่เด่นคือจะชอบด่าลูกน้องปาวทั้งที่ลูกค้าเต็มร้าน จะไม่รับฟังอะไรจากลูกน้องเลยนอกจากความคิดของตัวเองเท่านั้น มีหลานมาทำงาน  part time ด้วย ก้อจะไม่ให้ทำงานอะไรที่คิดว่าเหนี่อย หรือหนัก และ พนักงานคนที่สามารถพาลูกตัวเองกลับบ้านได้ก้อจะไม่ให้ทำงานที่หนักและเหนื่อยมากเช่นกัน ใช้งานพนักงานโดยไม่คำนึงถึงเวลาเกือบทุกวันจะต้องทำงานเกินเวลา 1-2 ชม.โดยที่ไม่ได้เงินล่วงเวลาทั้ง ๆ ที่พนักงานก้อทำงานกันเหนื่อยมาทั้งวัน เพราะร้านขายดีมากอาจเป็นเพราะสามีของเธอเป็น FC มั้ง 7 สาขานี้คือสาขา ปตท.ศรีสุนธร อ.ถลาง จ.ภูเก็ต

Tags:
Guest
mmmmm
 

Re : พฤติกรรมแย่ๆของFCเซเว่น
        ความคิดเห็นที่ #17: 26 มิ.ย. 12, 22:15 น

ไปเซเว่นแล้วชอบเลือกหยิบๆวางๆแบบช่างเลือกอ่ะ แต่ถูกมองว่าขโมยของ แต่ก็ไม่เห็นมีพนักงานคนไหนมาถามหรือขอตรวจสอบอะไรเลย แต่แอบนินทาบอกต่อๆกันไปทำเอาเราเสียหาย คือ จริงๆก็ไม่มีใครมาพูดกะเราหรอก แต่เราได้ยินเหมือนเค้าหาว่าเราขโมยของ ทั้งที่เราไม่เคยเลยสาบานได้ แต่ว่าเป็นคนชอบเลือกชอบดู เพราะเซเว่นมีโปรอะไรหลายๆอย่าง บางทีวางของไม่ตรงตามราคา เราก็ต้องมาคิดคำนวนเงินในกระเป๋าเราด้วยว่าจะพอไหม เห็นสินค้าอย่างติดราคาอย่าง พอไปจ่ายตังค์คิดอีกราคา ไม่เฉพาะเซเว่นหรอกทุกที่ เค้าเอาอะไรมาตัดสินหรือสรุปว่าคนนั้นเป็นอย่างนั้นอย่างนี้ เคยเห็นครั้งหนึ่ง พนง.รุ่นพี่กะลังสอนรุ่นน้อง พร้อมกับเปิดกล้องวจรปิดดู บอกว่า ผู้ชายคนนั้นอาจจะเป็นขโมยเพราะดูจากล้องเหมือนเค้าหยิบไร เหมือนเค้าหยิบไร แต่พูดยังกะเค้าเป็นขโมย ทั้้งที่เป้นแค่การสงสัย แล้วทำไมไม่สอบถามหรือตรวจค้นไปเลยอ่ะ ทำงี้เสียหายอ่ะ ไม่ได้ทำอะไรไม่ดี แต่ถูกมองว่าไม่ดี มันเป็นสิทธิ์ของเราหนิในการเลือกซื้อสินค้า แล้วเซเว่นเค้ามีอุปกรณ์ตรวจแบงปลอมไหมอ่ะ เห็นมีคนเคยเอาแบงรุ่นเก่าไปซื้อของก็ไม่เห้นตรวจสอบไร เห็นมันเป็นแบงรุ่นเก่าก็ทำเหมือนเค้าเอาแบงปลอมมาใช้แถมยังบอกอีกว่าจะแจ้งตำรวจ เข้าเซเว่นทีรู้สึกเหมือนถูกจับจ้องทำตัวไม่ถูก จะเข้าไปถามไปพูดตรงๆเลยว่ามีปัญหาไรทำไมชอบจับจ้องก็กระไรอยู่ เกิดที่เค้าพูดที่เค้าสงสัยไม่ใช่เราก็คงต้องอธิบายวุ่นวายอีก ไม่เข้าใจอ่ะ

Tags:
Guest
ร้องเรียนหน่อยนะ
 

Re : พฤติกรรมแย่ๆของFCเซเว่น
        ความคิดเห็นที่ #18: 20 ก.ย. 12, 13:14 น

เมื่อเช้าไปซื้อของที่ seven ท่าจีน(สมุทรสาคร)อยู่ในปั๊ม ปตท เสียความรู้สึกมาก เอาของไปให้เขาอ่น เสร็จแล้วเราไปยืนรอจ่ายตังส์คนละช่องกับที่เขาเอาของเราไปวาง (ซึ่งไม่รู้ว่าเอาไปวางไว้ที่ช่องไหน) แล้วแมคุณคนเก็บตังส์ก็บอกให้ไปเอาของที่ช่องเบอร์หนึ่งเพื่อมาจ่ายตังที่ช่องเบอร์ 4 เราก็เดินไปเอา กลับมาอีกทีก็ต้องมาต่อแถว เริ่มใหม่ กว่าจะได้จ่ายตังส์เกือบ 10 นาที จะมีน้ำใจเดินไปหยิบให้เราหน่อยก็ไม่ได้ ตัวก็อ้วนมากน่าจะขยันเดินจะได้ผอมหุ่นดี ไม่เป็นนังอ้วนนิสัยเสีย เข็ดมากจะไม่เข้าไปซื้อของที่ sever อีกแล้ว

Tags:
Guest
เซเว่น สวนตูน สงขลา
 

Re : พฤติกรรมแย่ๆของFCเซเว่น
        ความคิดเห็นที่ #19: 30 ก.ย. 12, 23:40 น

ผม โชคดี fc ผม ใจ ดี พูด จา ดี กะ ลูก น้อง มี ไร ก็ คุย กัน ได้

Tags:
Guest
หมู
 

Re : พฤติกรรมแย่ๆของFCเซเว่น
        ความคิดเห็นที่ #20: 12 ต.ค. 12, 22:53 น

q*077อยากจะบอกว่าเราเป็นลูกค้าประจำเซเว่นเหมือนกันคะคือเซ่ว่นที่่เรา ซื้อชื่อสาขาบางภาษี ศาลายา จ.นครปฐม เราไปซื้อของดีๆนะแต่พนักงานสีหน้าไม่รับแขกเลยเล่นกันในร้าน ชอบซุบซิบลูกค้า โยนเงินทอนให้ลูกค้านิสัยแย่มากคะสำหรับพนักงานสาขานี้อยากจะบอกว่าทุกคนเลยที่เปนอยากจะให้อบรมสั่งสอนหน่อยนะคะเรามาซื้อของนะคะไม่ได้มาหาเรื่องคุน

Tags:
Guest
เด็กเซเว่น
 

Re : พฤติกรรมแย่ๆของFCเซเว่น
        ความคิดเห็นที่ #21: 15 ต.ค. 12, 05:51 น

ผมก็ทำงานเซเว่นเหมือนกัน  เกลียดทีุ่สุดไม่ใช่งานที่หนักของเซเว่น รู้ๆกันอยู่่ว่าพนักงานเซเว่น ทำงานเกิน 10 ชั่วโมงทุกวัน บางวัน 12 ชั่วโมงก็มี แต่ไม่เคยได้โอ แต่ก็ไม่เคยบ่น ถือว่าเราทำงานให้เขา เขาให้เงินเรา แต่ที่หนักเกินจะรับไหวก็คือปากของ fc เซเว่น ไม่รู้จะบ่นอะไรหนักหนา มาร้านแต่ละวันพูดเพราะๆกับเขาไม่เป็น เหมือนไปอยู่สังคมคนพาลมา พูดแต่คำหยาบคาย มาปุ๊บก็ใส่อารมณ์ปั๋บ ทั้งที่บางเรื่องบอกกันดีๆก็ได้ เราเป็นลุกน้องนะ ไม่ใช่ขี้ข้าเซเว่น ทำงานเป็นพนักงานนะ ไม่ใช่ทาส อยากให้ทางผุ้ใหญ่ตรวจสอบเรื่องพวกนี้จัง ถ้าลุกน้องเครียดกับหัวหน้างาน จะเอาอารมณ์ที่ไหนให้บริการที่ดีกับลุกค้าได้

Tags:
Guest
doon
 

Re : พฤติกรรมแย่ๆของFCเซเว่น
        ความคิดเห็นที่ #22: 18 ต.ค. 12, 01:15 น

โพส ที่เฟส ของ7 กันดิครับ เขาจะได้รับทราบปัญหาไปเลย

Tags:
Guest
ขิม
 

Re : พฤติกรรมแย่ๆของFCเซเว่น
        ความคิดเห็นที่ #23: 31 ต.ค. 12, 02:44 น

สิ่งที่คุณเจอมามันเป็นอะไรที่ไม่มีวันตายจากสายร้านยิ่งผู้จัดการ กับfcยิ่งเวลาfcเข้าร้านหรือผู้ใหญ่มาตรวจร้านผู้จัดการจะเป็นคนละคนกันเลยจะขยันยิ่งว่าพวกติดยาอีกปกติไม่นั่งเล่นbbก็จะนั่งดูกล้องหลังร้านยิ่งเวลาfcมาเอาแต่พูดความดีเขาหาตัวความชั่วให้คนอื่นจนคนในร้านซิน/ยิ่งเรื่องเวลาทำงานของผู้จัดการปรัปเวลาลูกน้องทุกเดือนที่ของตัวเองไม่เคยปรับให้น้อยเพื่อผู้จัดจะได้เบี้ยขยันหรือเรียกผู้จัดการหัวหมอเหมือนลาพักร้อนก็ปรับเป็นวันหยุดแทนหรือเรียกอีกอย่างว่ามีคนให้ท้ายตลอดเราก็แค่ลูกน้องยังไงก็ผิดเพราะการทำในร้านการพูดความจริงเป็นสิ่งผิด

Tags:
Guest
วี
 

Re : พฤติกรรมแย่ๆของFCเซเว่น
        ความคิดเห็นที่ #24: 1 พ.ย. 12, 22:51 น

ผมก็เคยโดน แต่อยู่ต่างจังหวัดอยู่ภาคอีสาน เรื่องเล็กทำให้เป็นเรื่องใหญ่ได้ อยากจะรู้ว่าการสอบเป็นfc สอบกันยังไง แล้วเอาอะไรมาชี้วัด แล้วมีวิชาจิตวิทยามั้ย แล้วทำไมถึงมากลั่นแกล้งกับพนักงาน หรือกลัวพนักงานได้ดีเหรอ

Tags:
Guest
คนเชเว่น
 

Re : พฤติกรรมแย่ๆของFCเซเว่น
        ความคิดเห็นที่ #25: 3 พ.ย. 12, 21:27 น

Fcของเราไม่เป็นแบบนั้น ผลงานได้ก็เทวดา แต่ไม่ได้ก็หมาตัวหนึ่งร้านมีปัญหาก็ดีแต่พูดไม่ช่วยแก้ปัญหาอะไรเอาตัวรอดแล้วก็สตอกับเขตกับฝ่าย อยากให้ระดับผู้ใหญ่อบรมตัวแทนของคุณด้วย คุณคือมหาชน อำนาจใช้ทำงานไม้ใช่ทำไปในทางที่ผิด

Tags:
Guest
หมี่เหลือง
 

Re : พฤติกรรมแย่ๆของFCเซเว่น
        ความคิดเห็นที่ #26: 6 พ.ย. 12, 11:20 น

เบื่อมาก FC ใช้แต่อำนาจ  ไม่ถามเหตุผล อยากพูดไรก็พูดไม่นึกถึงใจน้องๆ
 q*070

Tags:
Guest
อุ๋ม
 

Re : พฤติกรรมแย่ๆของFCเซเว่น
        ความคิดเห็นที่ #27: 6 พ.ย. 12, 19:51 น

มันเป็นธรรมดา

Tags:
Guest
บอส
 

Re : พฤติกรรมแย่ๆของFCเซเว่น
        ความคิดเห็นที่ #28: 28 ธ.ค. 12, 11:52 น

FC คือ หัวหน้าผู้จัดการ ซึ่งจะมีหน้าที่ดูแลร้านสาขาที่รับผิดชอบประมาณ4-6สาขาขึ้นไป มีหน้าที่เก็บยอดขาย ออดิสเงินสด ดูแลเรื่องการโย้กย้ายพนักงาน ประมาณนี้

Tags:
Guest
เบล
 

Re : พฤติกรรมแย่ๆของFCเซเว่น
        ความคิดเห็นที่ #29: 24 ก.พ. 13, 11:18 น

ผมขอบอกว่าการที่เราทำงานที่fcหรือ ผจก. มอบหมายให้นั้นมันถูกต้องเเละสมควรเเล้วเราคิดซะว่าเราทำหน้าของเราทำดีที่สุดเเล้วคนอื่นจะพูดหรือจะด่าเรายังไงไม่ต้องสนใจเพราะผลกรรมเห็นในชาตินี้ เพราะเขาด่าเขาก็ต้องโดนผู้ที่มีตำเเหน่งใหญ่กว่าเขาด่าเยอะก่วาเราอีก ถ้าท่านผู้อ่านไม่เชื่อลองถามผู้จัดการร้านหรือ FC ดูได้เลยฝากไว้นะที่นี้

Tags:
Guest
ืืnan
 

Re : พฤติกรรมแย่ๆของFCเซเว่น
        ความคิดเห็นที่ #30: 31 มี.ค. 13, 19:24 น

 q*062เคยทำงานเซเว่นเมื่อประมาณปี 2542 fc เจ้าชู้มากหลีพนักงานในร้านด้วย
เหนื่อยมาก ทำได้เดือนเดียวเอง เพื่อนเราทำตั้งแต่ปี 2540 จนถึงปี 2556 ต้อนนี้เป็นผู้จัดการเขตอาวุสโสแล้ว ถ้าอดทนวันนึงก็จะได้เป็นเหมือนเพื่อนเรา

Tags:
Guest
Hs
 

Re : พฤติกรรมแย่ๆของFCเซเว่น
        ความคิดเห็นที่ #31: 11 เม.ย. 13, 14:01 น

Fc ของ เขต ฝ่าย แต่ก่อนนะดีคอยช่วยเหลือจริงๆ แต่ปัจจุบันไม่ใช่แล้วคอยจับผิดมากกว่า

Tags:
Guest
ออ
 

Re : พฤติกรรมแย่ๆของFCเซเว่น
        ความคิดเห็นที่ #32: 12 เม.ย. 13, 07:02 น

แฟนก็ทำงานเซเว่นเหมือนกันแต่ร้านที่แฟนทำรักใคร่กลมเกลียวกันดีผู้จัดการร้านก็ใจดีนะคือแบบว่านานๆครั้งจะว่าลูกน้องอะแต่ก็ไม่ได้ว่าแบบน่ากลัวนะแฟนบอกมามีครั้งหนึ่งเราสองคนไม่มีตังเลยแบบว่าตังไม่ถึงสิ้นเดือนเหลือแค่อีกวันเงินก็จะออกแล้วแฟนไปทำงานเลยคุยเล่นๆกับเพื่อนร่วมงานผู้จัดการได้ยินแค่นั้นแหละให้ตังแฟนเรา200กลัวลูกน้องอดแฟนซึ้งมากกลับมาถึงห้องพูดชมผู้จัดการไม่ขาดปากบางที่แฟนพูดให้ฟังสาขาอื่นนะเวลาป่วยมีธุระจะลายากมากบางครั้งกลับมาผู้จัดการไม่คุยด้วยเลยเหมือนสาขาพี่ชายแฟนเราอ่ะขอลาไปแต่งงานแค่2วันกลับมาถึงผู้จัดการไม่คุยด้วยเป็นเดือนเลยแต่ก็ถือว่าเป็นความโชคดีของแฟนเราแล้้วที่ได้หัวหน้าดีดีเข้าใจลูกน้องเพื่อนร่วมงานน่ารักไม่อิจฉากัน

Tags:
Guest
JACKKIE. NEW
 

Re : พฤติกรรมแย่ๆของFCเซเว่น
        ความคิดเห็นที่ #33: 23 เม.ย. 13, 15:09 น

พนักงานเซเว่นแย่ๆ.   ก็มีเยอะ พอโดนมั้งทำเป็นร้อง. ขอความเป็นธรรม.    ผมเห็นพนักงานเซเว่น. เอาแก้วน้ำของตำรวจ.   ทีบริษัทซีพีออลล์. จัดไว้ให้ตำรวจสายตรวจและจราจรเข้ามากินน้ำอัดลมและสเลอปี้ฟรี.     เอาไปใส่น้ำอัดลมและสเลอปี้กินกันเองจนแก้วหมด.     พอตำรวจจะเข้ามากินก็บอกแก้วหมดบ้าง.  นิสัยอย่างนี้ทาง.     FC    ควรจะด่าไหม.   คนเราต้องมีจิตรสำนึกผิดชอบชั่วดีกันบ้าง. โตๆกันแล้ว.    พนักงานบางคนมีลูกมีผัวมีเมีียกันแล้ว  ยังทำตัวไม่ซื้อสัตย์.   แล้วจะบริหารบุคคลาในครอบครัวออกมาดีได้อย่างไร. ในเมื่อต้นแบบมันเสียซะเอง.     JACKIE  NEW

Tags:
Guest
amm 1 231231564184
 

Re : พฤติกรรมแย่ๆของFCเซเว่น
        ความคิดเห็นที่ #34: 11 พ.ค. 13, 13:43 น

ส่วนเรา ไม่เคยเจอ FC เคยเจอแต่พนักงานเซเว่น โครตแรดเลย เรากับน้องเข้าไปซื้อของ เวลาจ่ายตังน้องเราเป็นผู้ชายยืนอยู่หน้า เรา พนักงานยิ้มแย้ม สุภาพ แต่พอมาถึงคิวเราที่เป็นผู้หญิง โห! แม่จ้าว  ผิดกันเลย กริยากระด้างมาก ตอนแรกนึกนึกว่าปกติเค้าคงเหนื่อย  แต่เราสังเกตดู เป็นแบบนี้กับลูกค้าผู้หญิงทุกคนเลย [/color]
     ที่เราว่ามา  มันเป็นส่วนน้อยที่ไปเจอ  พนักงานดีๆๆ ก็มี

q*017 q*017 q*017 q*017 q*017 q*017 q*017

Tags:
Guest
อบรม
 

Re : พฤติกรรมแย่ๆของFCเซเว่น
        ความคิดเห็นที่ #35: 10 มิ.ย. 13, 20:45 น

 q*077

Tags:
Guest
ka25352535
 

Re : พฤติกรรมแย่ๆของFCเซเว่น
        ความคิดเห็นที่ #36: 17 ก.ค. 13, 18:37 น

เราก็เจอเหมือนกัน FC ที่ใช้อารมณ์เอาแต่ผลงานของตัวเอง พออย่างได้ยอดขายก็พูดดีกับเราทำดีกับเราอย่างกับนางฟ้านางสวรรค์ พอเราทำยอดขายไม่ได้หรือโดนผู้ใหญ่ว่ามาก็มาอารมณ์เสีย ใส่เราทั้งๆ ที่เราก็ทำดีที่สุดแล้ว ขายของใช่ว่าจะขายได้ทุกคนขายได้ ทุกวันสะที่ไหน พูดแทบตายบางทีลูกค้ายังไม่เอาเลย แล้วที่แย่ไปกว่านั่นเนี่ย การที่เราเป็นผู้นำ เนี่ยเราต้องมาความอดทน มีน้ำใจ เอื้ออารีต่อลูกน้องแต่นี้ไม่ ไม่ได้ดังใจก็ว่าๆๆๆพนักงานจะไม่มีเเรงทำงานก็เพราะโดนแต่ด่านี่แหละเป็นหัวหน้าถ้าซื้อใจคนด้วยใจตัวเองไม่ได้ นั้นหมายความว่าเขาไม่ได้รักที่จะทำงานกับคุณและไม่ได้มีความสุขกับงานที่ทำเลย เขาอาจจะแค่จำเป็น

Tags:
Guest
นัทห
 

Re : พฤติกรรมแย่ๆของFCเซเว่น
        ความคิดเห็นที่ #37: 30 ส.ค. 13, 02:39 น

ทำงานเซเว่น ทำส่วนไหนสบายสุดครับ บอกหน่อย

Tags:
Guest
นู๋แอม
 

Re : พฤติกรรมแย่ๆของFCเซเว่น
        ความคิดเห็นที่ #38: 7 ต.ค. 13, 07:49 น

จริงด้วยงานเซเว่นเหนื่อยมากจริงๆคนที่ทำก้อทำแทบตายส่วนคนสบายก้อโคตรสบายเลยอย่างว่า กรรมกรในห้องแอจริงๆ

Tags:
Guest
สุภาภรณ์ นันทสาร
 

Re : พฤติกรรมแย่ๆของFCเซเว่น
        ความคิดเห็นที่ #39: 9 ต.ค. 13, 00:25 น

ปัญหาแบบนี้มันมีให้พบอยู่ทุกที่นะค่ะฉันก็คนๆนึงที่ทำงานเซเว่น ลำพังทำงานก็เหนื่อยพออยู่แล้ว ยังต้องมาเหนื่อยกับคนบ้าอำนาจอีกอย่าคิดว่าตำแหน่งคุณใหญ่พอที่จะดูถูกคนอื่นเค้าได้ ถ้าไม่มีพวกกูเป็นสันหลังให้พวกคุณก็คงอยู่ไม่ได้เหมือนกัน

Tags:
Guest
นิรนาม
 

Re : พฤติกรรมแย่ๆของFCเซเว่น
        ความคิดเห็นที่ #40: 21 ต.ค. 13, 02:35 น

เราเคยทำงานเซเว่นระบบงานแบบว่า คือ ถ้าใครรู้งานเสวลายืนเครื่องเงินหาย 1 บาทก็หักหักไปเรื่อยๆ จนสิ้นเดือน คับที่อยู่ง่ายคับใจอยู่อยาก เจอเพื่อนร่วมงานแย่ๆ คิดว่า ตัวเองแบบว่ากูใหญ่ในร้าน บังคับเด็กฝึกงานด่าทอมารยาททราม ที่สำคัญมันชอบนินทากันด้วย เอาหน้าเวลา Fc มา และเรื่องโมยของเหมือนกันพอของหายในร้านก็จับผิดกัน ทำงานไม่มีความสุข ที่ทำงานหรือสถานีตำรวจห้ะเกลียดระบบงานเซเว่นที่สุด

Tags:
Guest
อดีต ผช.ผจกร้าน
 

Re : พฤติกรรมแย่ๆของFCเซเว่น
        ความคิดเห็นที่ #41: 23 ต.ค. 13, 16:09 น

ในฐานนะที่เราก็เคยทำงานเซเว่นมาก่อนเราเกลียดมากกับการที่โดนด่า โดนต่อว่าต๋หน้าลูกค้า เพื่อแค่การจะโชว์ชาวบ้านว่ากรูเนี่ยใหญ่ว่าพวกคุณ สามารถด่าคุณได้ แต่ความจริงแล้วมันเป็นการไม่ให้เกียรติต่อน้องที่เป็นพนักงาน และคุณตำแหน่งแค่ผู้ช่วยผู้จัดการร้านเนี้ยคุณไม่สามารถไล่คนออกได้หรอกนะเที่ยวไล่เค้าออกไปทั่วเอาอย่างนี้ดีไหมคุณสาโรจน์ถ้าคุณไม่พอใจใครคุณลาออกไปเองดีกว่าไหมห่ะคุณสาโรจน์ 4647 สาขาหน้าไปรษณีย์แม่สอด จบป.ตรี แต่ชอบเห่าลับหลัง การศึกษาไม่ได้ช่วยอะไรเลยจริงๆ

Tags:
Guest
nonik
 

Re : พฤติกรรมแย่ๆของFCเซเว่น
        ความคิดเห็นที่ #42: 1 พ.ย. 13, 17:59 น

เห้นด้วตอนนึ้ก็ทำอยู่ พี่สาวก็เคยทำแต่ทำได้ไม่นานก็ออก เซเวนที่เราทำนะพนักงานก็ไม่ค่อยมีผู้จัดการร้านก็มาทำบางแต่เป็นไรไม่รู้ชอบทำหน้าเครียดตลอด พอไปถึงก็จัดของอยู่คนเดียว ไฉ้ผู้ชายที่อยู่หน้าเคาเตอร์ไม่เคยมาช่วยเลยเวลายกของ คงถือว่าไม่ใช่หน้าที่ต้วเอง นี่ถ้าเราไม่เข้าไปมันคงอยู่เซเวนคนเดียว ไม่น่าลงมาอยู่สาขานีเลย ถึงจะอยู่ใกล้บ้านก็เถอะ เดินไปเดินมา ทั้งจัดของในตู้น้ำนั้นก็หนาวมาก เซเว้นสาขานี้ไม่เคยมีไรเหมือนเซเว็นแนไม่ค่แยใหญ่แล้วก็ไม่เป้นระเบียบของบางยางก็กองรวมกัน เราเป็นคนเดคยวที่ไปจัดการมัน เบื่อเพื่อนรวมงานมากที่สุดบางคนก็ใช่คำพูดที่ไม่รักษาน้ำใจ  ทุกวันนี้แค่ทำงานให้หมอไปวันๆ
อยากจะลาออกแล้ว

Tags:
Guest
เด็กน้อย
 

Re : พฤติกรรมแย่ๆของFCเซเว่น
        ความคิดเห็นที่ #43: 19 พ.ย. 13, 11:08 น

เราว่าน่าจะเปนทุกที่แหละการทำงานเซเว่น
ความดีใส่ตัวความชุั่วใส่คนที่ตำแหน่งน้อยกว่า

Tags:
Guest
นิชา
 

Re : พฤติกรรมแย่ๆของFCเซเว่น
        ความคิดเห็นที่ #44: 15 ม.ค. 14, 16:55 น

เราก็เคยโดนแค่ทำผิดนิดหน่อยจะตีเราเลยไม่มีเหตุผลอะไรสักอย่างตัวเองถูกเสมอเบื่อfc

Tags:
Tags:  
 
พิมพ์
หน้า: 1 2
  ย้ายข้อความ  |  ลบกระทู้  |  ล็อกกระทู้  |  ติดหมุดให้กระทู้นี้อยู่ด้านบน  |  รวมกระทู้  
  ย้ายข้อความ  |  ลบกระทู้  |  ล็อกกระทู้  |  ติดหมุดให้กระทู้นี้อยู่ด้านบน  |  รวมกระทู้  |  ลบสำรวจความคิดเห็น (โพลล์)  |  ลิ้งค์ไปยังปฏิทิน  |  ลบความคิดเห็นที่เลือก  
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา


[เพิ่มเติม]
ขอความร่วมมือท่านสมาชิก และผู้ใช้บริการเว็บบอร์ด
ห้ามมิให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ทั้งเนื้อหาและภาพของหนังสือพิมพ์ไทยรัฐ
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 200 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ: พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
:  
ทางสนุก! จะทำการตรวจสอบ
และขออนุญาตไม่แสดงข้อความ
ที่ไม่เหมาะสม ข้อความที่
ก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่
สถาบันชาติ ศาสนา
พระมหากษัตริย์ รวมถึงข้อความที่
เข้าข่ายหลอกลวง การเผยแพร่
ภาพลามกอนาจาร หรือข้อความ
ใดๆ ที่ทำให้ผู้อื่นได้รับความ
เสียหาย บนกระทู้นี้
ทางสนุก! จะทำการตรวจสอบ
และขออนุญาตไม่แสดงข้อความ
ที่ไม่เหมาะสม ข้อความที่
ก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่
สถาบันชาติ ศาสนา
พระมหากษัตริย์ รวมถึงข้อความที่
เข้าข่ายหลอกลวง การเผยแพร่
ภาพลามกอนาจาร หรือข้อความ
ใดๆ ที่ทำให้ผู้อื่นได้รับความ
เสียหาย บนกระทู้นี้