Sanook.commenu

ค้นหา ตรวจหวย ข่าว อีเมล์ ดูทีวีออนไลน์ ฟังเพลงออนไลน์ คลาสสิฟายด์ ริงโทน เกมส์ ดูทั้งหมด »

กระทู้นี้อยู่ในคลังกระทู้ คุณไม่สามารถโพสต์หรือแก้ไขข้อความใดๆ ได้
สนุก! เว็บบอร์ด > หมวดหมู่ > ชุมชนสนุก! > สนุก! ช่วยเพื่อน > ร้องเรียนตำรวจสภอ.บางบัวทอง
พิมพ์หน้า: 1
 ผู้เขียน กระทู้: ร้องเรียนตำรวจสภอ.บางบัวทอง (อ่าน 42 ครั้ง)
Guest
santoes

ร้องเรียนตำรวจสภอ.บางบัวทอง

ผู้ตั้งกระทู้: 13 ก.ย. 10, 17:05 น  

     เมื่อคืนวันศุกร์ที่ 10 กย.2553 ที่ผ่านมาผมกลับมาถึงบ้าน ม.พฤกษาวิลเลจ5(ซึ่งไม่มีคนอยู่) ปรากฎว่าบ้านผมโดนขโมยขึ้นบ้าน ประตูหลังบ้านถูกงัด มีทรัพย์สินสูญหาย  ผมโทรไปแจ้ง ตร.191 และให้รายละเอียดต่างๆ ซึ่งเค้าก็แจ้งต่อไปยัง ตร.พื้นที่ ก็คือ สภอ.บางบัวทอง  สักประมาณครึ่งชั่วโมงก็มี ตร.สายตรวจขับมอเตอร์ไซค์เข้ามาที่บ้าน และเข้าไปตรวจพื้นที่ดูร่องรอยความเสียหาย และได้วิทยุไปรายงานยังสภอ.ว่ามีการงัดแงะประตูเกิดความเสียหายพร้อมทรัพย์สินในบ้านโดนโจรกรรม และก็บอกผมว่าอย่าพึ่งแตะต้องอารัยทั้งสิ้น ให้รอร้อยเวรเข้ามาตรวจสอบพื้นที่ พร้อมกับบอกว่าให้ผมไปแจ้งความลงบันทึกประจำวัน แล้วเดี๋ยวร้อยเวรจะมาตรวจสอบพื้นที่ แล้วสายตรวจก็จากไป
     บังเอิญผมมีลูกสาวหลับอยู่ในรถสองคน  จึงโทรให้แฟนซึ่งยังอยู่ข้างนอกกำลังจะขับรถมาบ้าน ให้เลยไปแจ้งความที่ สภอ.บางบัวทอง ตามที่ ตร.สายตรวจได้แจ้งไว้  พอแฟนผมไปถึงก็ขึ้นไปหาร้อยเวรเพื่อขอแจ้งความ ร้อยเวรสอยถามถึงสถานที่เกิดเหตุ แฟนผมก็แจ้งไปว่า ม.พฤกษาวิลเลจ5 ซอยจันทร์ทองเอี่ยม ร้อยเวรบอกไม่ใช่พื้นที่ของเค้า ให้ไปแจ้งที่ สภอ.ย่อยบางบัวทอง แฟนผมก็ท้วงไปว่า สายตรวจแจ้งว่าเป็นสภอ.บางบัวทองนะ และสายตรวจก็ได้วิทยุแจ้งกลับมาที่สภอ.แล้วด้วย ร้อยเวรก็ยืนยันว่าไม่ใช่ของเค้า  
      แฟนผมก็ต้องออกมาและไปทีสภอ.ย่อยบางบัวทอง แต่ร้อยเวรก็แจ้งอีกว่า ม.พฤกษาวิลเลจ5 เป็นพื้นที่ของ สภอ.บางบัวทองแน่นอนครับ  แฟนผมก็กลับมาที่สภอ.บางบัวทอง พร้อมความโมโห  พอไปถึงก็โทรหาผมพร้อมไปพบร้อยเวรคนเดิม และก็ถามว่าทำมัยถึงทำแบบนี้ ทั้งที่เป็นพื้นที่ของคุณ ฉันเดือดร้อนมาขอแจ้งความแต่กลับให้ไปที่สภอ.อื่นซึ่งระยะทางมันก็ไกลกันและฝนก็ตก ถ้าฉันเกิดอุบัติเหตุระหว่างทางจะทำ   เสียงที่ผ่านสายโทรศัพท์มาคือเสียงตะหวาดของ ร้อยเวรผู้นั้นว่า คุณพูดไม่รู้เรื่องเอง ม.พฤกษาวิลเลจ5 มันถนนคลองถนน ไม่ใช่ถนนจันทร์ทองเอี่ยม แฟนผมก็เลยตอบกลับไปเสียงดังเหมือนกันว่า ก็ในเมื่อทะเบียนบ้านมันเขียนว่าถนนจันทร์ทองเอี่ยม  จะให้บอกเป็นถนนคลองถนนได้อย่างรัย และตร.ผู้นั้นก็ตะโกนว่านั่งเลยไม่ต้องมาเสียงดังที่นี่ หลังจากนั้นผมว่างสายแล้วก็โทรไปหา ท่านรองผกก.(ตร.191 ให้เบอร์มา)  และก็เล่าเรื่องทั้งหมดให้ท่านฟังพร้อมตัดพ้อ ท่านก็บอกว่าลูกน้องท่านทำไม่ถูกแล้วบอกว่าเดี๋ยวโทรไปจัดการให้  และผมก็โทรไปหาแฟนอีกครั้ง เธอแจ้งว่ากำลังลงบันทึกประจำวัน  และไม่ถึงสามนาที มีสายท่านรองผกก.เข้ามาถึงร้อยเวรคนนั่น ท่านคงต่อว่าพร้อมสอบถาม ร้อยเวรตอบไปแบบรนๆว่า อ๋อเคลียร์แล้วครับท่าน และสักครู่ก็ว่างสายไป  หลังจากนั้น ร้อยเวรคนนั้นมันเปลี่ยนพฤกติกรรมทันที หันมาพูดดีกับแฟนผมพร้อมกล่าวขอโทษ และพูดว่าตัวเองฟังผิดเข้าใจผิดต้องขอโทษด้วย  ซึ่งแฟนผมก็ไม่คุยด้วย เค้าก็พยายามขอเบอร์ผมเพื่อจะขอโทษและอธิบายเรื่องต่างๆ เค้าคงคิดว่าผมรู้จักกับท่านรองผกก.เป็นการส่วนตัวมั่ง ช่วงแฟนผมขับรถกลับมาบ้าน ร้อยเวรโทรเข้ามาหลายสาย เพื่อขอโทษ แฟนผมก็ไม่คุยด้วย   พอนายดาบเข้ามาตรวจสอบ เวลาประมาณ ตีสองเศษๆ ถึงตีสองครึ่ง แก่ก็กลับไป
      ปล.เหตุขโมยขึ้นบ้านครั้งนี้ ผมกับไม่ยักโกรธขโมยมาก เพราะยังงัยพวกโจรหรือขโมยมันก็ลักขโมยตามภาษามัน  แต่ตำรวจนี่สิครับ น่าจะมีหน้าที่รับเรื่องร้องทุกข์แบ่งเบาความเดือดร้อนจากประชาชน แต่กลับพยายามปฎิเสธการทำหน้าที่  และที่สำคัญใช้วาจากับผู้มาร้องทุกข์เสมือนเป็นผู้ต้องหาซะเอง นี่ถ้ารองผกก.ไม่โทรไป คงไม่จบแบบนี้แน่ครับ
      ผมอยากถามผู้ที่รู้หน่อยครับ ว่าผมจะทำรัยกับร้อยเวรท่านนี้ ได้มากไปกว่าที่จะมาเขียนบ่นให้พวกท่านได้อ่านมั้ยครับ
ขอบคุณทุกท่านที่เข้ามารับฟังนะครับ....จาก ประชาชนตาดำๆ

กิจกรรมน่าสนใจจาก สนุกเว็บบอร์ด

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  
พิมพ์หน้า: 1
ทางสนุก! จะทำการตรวจสอบ
และขออนุญาตไม่แสดงข้อความ
ที่ไม่เหมาะสม ข้อความที่
ก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่
สถาบันชาติ ศาสนา
พระมหากษัตริย์ รวมถึงข้อความที่
เข้าข่ายหลอกลวง การเผยแพร่
ภาพลามกอนาจาร หรือข้อความ
ใดๆ ที่ทำให้ผู้อื่นได้รับความ
เสียหาย บนกระทู้นี้